- Tôm sú và tôm thẻ: So sánh thành phần dinh dưỡng và chọn loại phù hợp
- Tiêu Hóa: Cơ chế và Phân loại Tiêu Hóa ở Động Vật
- Top 7 Loại Hạt Tốt Cho Sức Khỏe Mẹ Bầu và Thai Nhi
- Chế Độ Ăn Cho Người Gầy Tập Gym Tăng Cân, Tăng Cơ: Bí Quyết Sở Hữu Thân Hình Cường Tráng
- Cách đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em
Với dinh dưỡng từ quả bầu, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe. Hãy tìm hiểu cùng TDG Mart ngay nhé!
Bạn đang xem: Dinh dưỡng từ quả bầu giúp sức khỏe: Công dụng và các món ăn từ quả bầu
Thành phần dinh dưỡng của quả bầu
Quả bầu không chỉ có nước cao, mà còn chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và khoáng chất thiết yếu. Ngoài ra, bầu cũng cung cấp tinh bột, canxi, xơ, sắt, magiê, kali, natri, phospho, kẽm… tốt cho sức khỏe. Dù chứa ít calo, chất béo, protein và carbs, quả bầu vẫn giàu chất xơ và cung cấp một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác nhau.
Bầu là vị thuốc cải thiện sức khỏe
Cải thiện tiêu hóa
Bầu với lượng calo thấp, chất xơ cao và nước nhiều có thể cải thiện tiêu hóa và giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Thành phần chất xơ hòa tan trong bầu tạo thành một chất giống như gel trong ruột, giúp chậm quá trình tiêu hóa và làm bạn cảm thấy no lâu.
Thanh nhiệt và làm mát cơ thể
Xem thêm : 12 Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng: Biết Ngay Khi Bạn Sẽ Làm Mẹ
Bầu chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Một số món ăn hoặc thức uống từ quả bầu có thể giúp bổ sung và bù đắp lượng nước bị thiếu, giúp làm mát cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ quả bầu có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến nhiệt và nóng trong người như chảy máu mũi, mụn nhọt, say nóng hoặc loét.
Giảm căng thẳng
Dinh dưỡng từ quả bầu cung cấp một lượng lớn choline, một chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện chức năng não và giúp ngăn ngừa căng thẳng, trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác. Bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày giúp giảm căng thẳng và nâng cao tinh thần cho cả gia đình.
Thúc đẩy giảm cân
Quả bầu chứa chất saponin giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể bằng cách ngăn chặn cảm giác thèm ăn và ức chế sự hình thành mỡ. Với hàm lượng chất xơ cao và ít calo, quả bầu giúp bạn cảm thấy no lâu.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Quả bầu giàu flavonoid, việc tiêu thụ quả bầu thường xuyên giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, rối loạn thoái hóa thần kinh và ung thư. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ quả bầu có khả năng giảm mức cholesterol trong máu và duy trì chức năng tim khoẻ mạnh.
Hỗ trợ sức khỏe gan
Quả bầu có khả năng bảo vệ gan và ngăn ngừa tổn thương gan. Điều này giúp chữa một số bệnh ngoài da liên quan đến tình trạng nóng gan như mụn nhọt, mẩn ngứa và lở loét. Bổ sung quả bầu vào chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện vẻ đẹp da và bảo vệ chức năng gan.
Các món ngon từ bầu
- Canh bầu nhồi thịt: Món ăn nhanh chóng, dễ làm và phù hợp với bữa cơm gia đình. Bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
-
Canh bầu nấu tôm tươi: Món ăn đẹp mắt và quyến rũ. Vị ngọt thanh của tôm kết hợp với hương vị mát mẻ của quả bầu tạo nên món canh hấp dẫn cho cả gia đình.
-
Quả bầu xào tôm: Món xào thơm ngon, bổ sung nước và bảo vệ chức năng gan.
-
Canh bầu cá lóc: Món canh hấp dẫn với hương thơm, vị thanh đạm của cá lóc kết hợp với quả bầu.
Dinh dưỡng từ quả bầu rất tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cao. Bổ sung quả bầu vào chế độ ăn hằng ngày giúp hạn chế mắc phải các bệnh nguy hiểm và duy trì sức khỏe. Hãy đến với TDG Mart để yên tâm mua bầu tươi sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
TRUNG TÂM NÔNG SẢN & THỰC PHẨM SẠCH TDG MART
- Thương hiệu trực thuộc Trần Doãn Group
- 52 Bờ Bao 1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp. HCM
- Hotline: 0355 27 27 27
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Dinh dưỡng