Cách nấu canh cá diếc ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Video cá diếc nấu canh chua

Cá diếc không chỉ là một thực phẩm giàu đạm và Omega-3 tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon. Nếu bạn đang tìm cách nấu canh cá diếc ngon và bổ dưỡng, hãy cùng tìm hiểu cách làm được chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu nấu Canh cá diếc ngon cho cả nhà

  • Rau răm: 1 bó
  • Cá diếc: 500 gram
  • Hành tím: 2 tép
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Nước mắm: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng khác

Lưu ý 1: Cách chọn cá diếc tươi ngon nhất

  • Chọn cá còn sống, mắt trong, khi cầm thấy nhớt, vẩy cá bám chặt thân, đàn hồi, miệng cá ngậm chặt
  • Không mua cá bị trương phềnh, có mùi hôi

Lưu ý 2: Cách mua rau răm ngon

  • Nên mua rau tươi, có lá nhỏ, và mùi thơm đặc trưng, lá không héo úa hay có mùi lạ.
  • Không nên mua loại rau có lá to và bóng vì mùi không quá thơm, không ngon như rau răm lá nhỏ.

Cách chế biến Canh cá diếc ngon bổ dưỡng

Bước 1: Tiến hành xử lý nguyên liệu nấu canh cá diếc ngon cho cả nhà

  • Chế biến cá diếc: cắt bỏ vây, mang, và đầu, rồi cạo vẩy, bỏ gân máu trên xương cá sau đó rửa lại vài lần nước sạch
  • Chế biến rau răm: nhặt lá héo, rồi ngâm nước muối loãng 1 phút sau đó rửa lại nước sạch và để ráo
  • Chế biến hành tỏi: đem lột vỏ, rồi giã nhuyễn

Bước 2: Tiến hành nấu canh cá diếc ngon

  • Đặt nồi lên bếp và phi thơm hành tỏi bằng dầu sôi.
  • Đổ khoảng 1 đến 1.5 lít nước vào nồi và đun nóng trên lửa vừa rồi cho cá vào. Nấu cá trong 15 phút cho chín. Lưu ý, vớt bỏ hết bọt trắng khi nấu cá.
  • Nêm gia vị theo tỉ lệ với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi khuấy đều.
  • Cuối cùng, bạn cho rau răm vào và nấu sôi trong 5 phút rồi tắt bếp và cho ớt hiểm vào là đã hoàn thành món canh cá diếc.

Lưu ý: Cách để khử mùi tanh của cá diếc

  • Cách 1: Ngâm cá trong hỗn hợp nước và giấm (hoặc rượu) trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
  • Cách 2: Ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 3: Ngâm cá cùng với gừng thái lát mỏng sau đó rửa lại với nước để khử mùi tanh hiệu quả.

Nấu canh cá diếc ngon bổ dưỡng

Thông tin nấu canh cá diếc ngon, bổ dưỡng tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút
  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Tổng thời gian: 55 phút
  • Số lượng người ăn: 3-4
  • Món canh cá diếc dành cho bữa: trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món canh cá diếc: Việt Nam
  • Tổng calories: 520 calories

Bài viết được viết bởi Bạn Hành Thưn Thịn.

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

Những Thực Phẩm Giúp Người Bị Sỏi Thận và Kiêng Ăn

Những Thực Phẩm Giúp Người Bị Sỏi Thận và Kiêng Ăn

Sỏi thận là một tình trạng phổ biến, có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Tuy nhiên,…

Đậu Xanh Tươi Ngon – Bạn đã thử chưa?

Video cách bảo quản đậu xanh đã nấu chín Nhắc đến đậu xanh, chắc hẳn ai cũng không còn xa lạ. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết…

Chó Bị Viêm Da Rụng Lông - Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, và Cách Trị Viêm Da Cho Chó

Chó Bị Viêm Da Rụng Lông – Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, và Cách Trị Viêm Da Cho Chó

Có thể bạn quan tâm Những Thực Phẩm Cần Hạn Chế Ăn Quá Nhiều để Tránh “Hại Đủ Đường” Những gợi ý về chế độ dinh dưỡng…

Cóc: Loài Động Vật Quen Thuộc Và Công Dụng Đáng Ngạc Nhiên

Nhựa trên da và tuyến mang tai con cóc chứa chất kịch độc có thể gây tử vong. Nhưng đằng sau độc tính đó, các thành phần…

Giải đáp câu hỏi liệu ăn nhiều khoai lang có béo không?

Khoai lang có gây béo không? Tìm hiểu ngay!

Như chúng ta đã biết, trong khoai tây có nhiều tinh bột dễ gây béo phì nếu ăn uống không điều độ. Vậy khoai lang thì sao?…

Tăng cường bạch cầu – Top mỹ phẩm tự nhiên cho bạn

Bạn có biết rằng bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các mầm bệnh và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng? Nếu…