Cá diếc không chỉ là một thực phẩm giàu đạm và Omega-3 tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon. Nếu bạn đang tìm cách nấu canh cá diếc ngon và bổ dưỡng, hãy cùng tìm hiểu cách làm được chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu nấu Canh cá diếc ngon cho cả nhà
- Rau răm: 1 bó
- Cá diếc: 500 gram
- Hành tím: 2 tép
- Tỏi: 2 tép
- Ớt hiểm: 2 trái
- Nước mắm: 1 muỗng
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng khác
Lưu ý 1: Cách chọn cá diếc tươi ngon nhất
Bạn đang xem: Cách nấu canh cá diếc ngon và bổ dưỡng cho cả nhà
- Chọn cá còn sống, mắt trong, khi cầm thấy nhớt, vẩy cá bám chặt thân, đàn hồi, miệng cá ngậm chặt
- Không mua cá bị trương phềnh, có mùi hôi
Xem thêm : Rau, củ, quả mọc mầm – ăn hay không?
Lưu ý 2: Cách mua rau răm ngon
- Nên mua rau tươi, có lá nhỏ, và mùi thơm đặc trưng, lá không héo úa hay có mùi lạ.
- Không nên mua loại rau có lá to và bóng vì mùi không quá thơm, không ngon như rau răm lá nhỏ.
Cách chế biến Canh cá diếc ngon bổ dưỡng
Bước 1: Tiến hành xử lý nguyên liệu nấu canh cá diếc ngon cho cả nhà
- Chế biến cá diếc: cắt bỏ vây, mang, và đầu, rồi cạo vẩy, bỏ gân máu trên xương cá sau đó rửa lại vài lần nước sạch
- Chế biến rau răm: nhặt lá héo, rồi ngâm nước muối loãng 1 phút sau đó rửa lại nước sạch và để ráo
- Chế biến hành tỏi: đem lột vỏ, rồi giã nhuyễn
Bước 2: Tiến hành nấu canh cá diếc ngon
- Đặt nồi lên bếp và phi thơm hành tỏi bằng dầu sôi.
- Đổ khoảng 1 đến 1.5 lít nước vào nồi và đun nóng trên lửa vừa rồi cho cá vào. Nấu cá trong 15 phút cho chín. Lưu ý, vớt bỏ hết bọt trắng khi nấu cá.
- Nêm gia vị theo tỉ lệ với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi khuấy đều.
- Cuối cùng, bạn cho rau răm vào và nấu sôi trong 5 phút rồi tắt bếp và cho ớt hiểm vào là đã hoàn thành món canh cá diếc.
Xem thêm : Thủ tục đăng ký chất lượng sản phẩm – Cẩm nang cần thiết!
Lưu ý: Cách để khử mùi tanh của cá diếc
- Cách 1: Ngâm cá trong hỗn hợp nước và giấm (hoặc rượu) trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
- Cách 2: Ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cách 3: Ngâm cá cùng với gừng thái lát mỏng sau đó rửa lại với nước để khử mùi tanh hiệu quả.
Thông tin nấu canh cá diếc ngon, bổ dưỡng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị: 25 phút
- Thời gian nấu: 30 phút
- Tổng thời gian: 55 phút
- Số lượng người ăn: 3-4
- Món canh cá diếc dành cho bữa: trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món canh cá diếc: Việt Nam
- Tổng calories: 520 calories
Bài viết được viết bởi Bạn Hành Thưn Thịn.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Nấu ăn