Trong thành phần của thịt gà có chứa rất nhiều chất béo, protein… nên trong các bữa ăn thường có sự xuất hiện của thịt gà. Thịt gà có thể được chế biến thành nhiều món ăn, dễ ăn và có vị ngon được nhiều người ưa thích và có thể dùng để bồi bổ cơ thể.
- Ăn mướp đắng có mất sữa không? Bác sĩ giải đáp
- Thực phẩm tốt cho phổi – Bí quyết sức khỏe phổi với 10 loại thực phẩm này
- Lươn cho bà bầu: Có tốt cho sức khỏe không?
- Thực phẩm chức năng Siberian: Cải thiện sức khỏe hơn ngay từ bây giờ
- Ngộ độc thực phẩm ở trẻ em: Tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị
Thịt gà có thích hợp cho người bệnh cao huyết áp không?
Thịt gà là món mà người có bệnh lý huyết áp cao cần phải lưu tâm, nên hạn chế ăn và đặc biệt là không nên ăn da gà.
Hàm lượng các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong thịt gà
Thịt gà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hỗ trợ phát triển cơ, xương khớp. Trong thịt gà có nhiều chất béo, do đó sẽ bổ sung cho cơ thể nguồn năng lượng vô cùng lớn giúp con người học tập và làm việc hiệu quả. Protein có trong thịt gà nhiều gần bằng các loại thịt khác như thịt trâu, bò…
Bạn đang xem: Ăn thịt gà có phù hợp với người bị cao huyết áp không?
Ngoài ra còn có các vitamin A, C, B2, E, B1, canxi, sắt, photpho… sẽ bảo đảm cung cấp đầy đủ cho cơ thể những dưỡng chất còn thiếu.
Lý do người cao huyết áp không nên ăn nhiều thịt gà?
Xem thêm : Người mới ốm dậy: Bí quyết dinh dưỡng để mau khỏe
Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, da gà và thịt gà có nhiều mỡ, hàm lượng cholesterol cao có hại cho người huyết áp cao, người bệnh tim mạch.
Bởi nếu như ăn quá nhiều thịt gà, cơ thể của chúng ta có thể sẽ dễ mắc các chứng như xơ vữa động mạch, hẹp lòng mạch. Lâu dần làm cho quá trình lưu thông máu kém dẫn đến các bệnh lý huyết áp, tim mạch. Do đó, những ai đang mắc các bệnh lý huyết áp cao hoặc có dấu hiệu bệnh thì nên hạn chế ăn thịt gà.
Nếu vẫn muốn ăn thì nên ăn phần thịt đùi và ức, tuyệt đối không ăn da gà.
Việc hạn chế ăn các món ăn chế biến từ gà sẽ giúp cơ thể bạn không bị áp lực do cholesterol có trong thịt gà tác động và tránh việc huyết áp mất kiểm soát. Trong trường hợp đã kiêng ăn thịt gà nhưng bạn vẫn thèm thì vẫn có thể ăn thịt gà, nhưng không được ăn phần da gà.
Xem thêm : Top 36 Món ăn truyền thống Việt Nam ngon và nổi tiếng nhất
Vì trong da gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt nhưng đồng thời cũng chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe của người bệnh huyết áp. Ăn da gà có thể khiến cho huyết áp của người bệnh mất kiểm soát sau khi ăn. Ngoài ra, hãy ưu tiên chế biến gà theo các cách luộc, hấp thay vì chiên nướng.
Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh, người bệnh cũng cần phải có một tâm trạng thoải mái, cơ thể sạch sẽ để giúp bệnh được cải thiện.
Trên đây là những thông tin liên quan đến việc người bị cao huyết áp có nên ăn thịt gà hay không. Tuy thịt gà có nhiều dinh dưỡng, nhưng lại không tốt cho người bị cao huyết áp, đặc biệt là phần da gà. Do đó, hạn chế ăn nhiều thịt gà đối với người bệnh cao huyết áp. Nếu như người bị cao huyết áp và muốn ăn thịt gà thì vẫn có thể sử dụng bình thường nhưng cần lưu ý là bỏ hẳn phần da gà đi để tránh việc tăng hàm lượng mỡ trong máu. Và hãy nhớ vệ sinh cá nhân cho người bệnh sạch sẽ với tã người lớn SunMate bạn nhé.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Nấu ăn