Người bệnh tiểu đường có thể ăn nho hay không?

Những người mắc bệnh tiểu đường thường phải chú ý đến việc kiểm soát lượng đường trong máu. Trước khi ăn bất kỳ loại thực phẩm nào, họ cần xem xét và hiểu rõ liệu nó có làm tăng mức đường huyết hay không.

Lượng đường trong máu của người bệnh tiểu đường có thể tăng lên mức nguy hiểm, và chế độ ăn uống có thể làm tăng hoặc giảm tác động này tùy thuộc vào những gì bạn ăn. Thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao nên được ăn vừa phải, vì carbohydrate được phân hủy thành đường trong máu khá nhanh chóng, khiến lượng đường trong máu tăng mạnh.

Nho có thể làm tăng mức đường huyết, nên ăn vừa phải

Người bệnh tiểu đường có được ăn nho?

Thông tin cảnh báo này đến từ tổ chức về bệnh tiểu đường của Anh Diabetes.co.uk. Theo đó, một quả nho chứa khoảng 1g carbohydrate. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường chỉ nên ăn nho vừa phải, đặc biệt nếu họ dễ bị tăng đường huyết. Nho có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu do hàm lượng carbohydrate.

Theo một tạp chí chuyên về chăm sóc sức khỏe dành cho người bệnh tiểu đường Diabetes Self-Management, dù có một số loại trái cây tốt hơn cho những người mắc bệnh tiểu đường, nhưng họ vẫn có thể ăn nho. Nho có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại thực phẩm nào, khẩu phần là yếu tố quan trọng. Nếu tính lượng carbohydrate, một khẩu phần nho là 17 quả, chứa 15 gram carbohydrate (tức là một khẩu phần carbohydrate). Vì vậy, để an toàn, người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn tối đa 17 quả nho một ngày.

Cần nhớ rằng, người bệnh tiểu đường không nên ăn nho khô. Bởi vì nho khô được sấy khô, hàm lượng đường trong nó rất cao.

Người bệnh tiểu đường có được ăn nho?

Hạt nho có tác dụng giảm đường huyết

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Nông nghiệp Sheyang (Trung Quốc), việc tăng cường ăn hạt nho và chiết xuất từ vỏ có thể hữu ích trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Hợp chất procyanidin có trong hạt nho đã được cho là có thể kiểm soát lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy hợp chất này làm giảm nồng độ glucose trong máu trong suốt 6 tuần. Ngoài ra, procyanidin còn giúp giảm tốc độ chuyển hóa đường và nguy cơ phát triển ung thư vú.

Tiến sĩ Kequan Zhou, tác giả của nghiên cứu và Phó giáo sư tại Đại học bang Wayne (Mỹ), hy vọng rằng nghiên cứu của họ có thể giúp phát triển thành công một phương pháp an toàn để hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

Những Thực Phẩm Giúp Người Bị Sỏi Thận và Kiêng Ăn

Những Thực Phẩm Giúp Người Bị Sỏi Thận và Kiêng Ăn

Sỏi thận là một tình trạng phổ biến, có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Tuy nhiên,…

Đậu Xanh Tươi Ngon – Bạn đã thử chưa?

Video cách bảo quản đậu xanh đã nấu chín Nhắc đến đậu xanh, chắc hẳn ai cũng không còn xa lạ. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết…

Chó Bị Viêm Da Rụng Lông - Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, và Cách Trị Viêm Da Cho Chó

Chó Bị Viêm Da Rụng Lông – Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, và Cách Trị Viêm Da Cho Chó

Có thể bạn quan tâm Người Thiếu Máu Não Nên Ăn Gì? Những Thực Phẩm Tốt Cho Người Thiếu Máu Não. Giảm cân bằng củ đậu: Sai…

Cóc: Loài Động Vật Quen Thuộc Và Công Dụng Đáng Ngạc Nhiên

Nhựa trên da và tuyến mang tai con cóc chứa chất kịch độc có thể gây tử vong. Nhưng đằng sau độc tính đó, các thành phần…

Giải đáp câu hỏi liệu ăn nhiều khoai lang có béo không?

Khoai lang có gây béo không? Tìm hiểu ngay!

Như chúng ta đã biết, trong khoai tây có nhiều tinh bột dễ gây béo phì nếu ăn uống không điều độ. Vậy khoai lang thì sao?…

Tăng cường bạch cầu – Top mỹ phẩm tự nhiên cho bạn

Bạn có biết rằng bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các mầm bệnh và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng? Nếu…