Hầu hết chúng ta đã từng trải qua những cảm giác khó chịu khi bị ngộ độc thực phẩm. Nhưng bạn có biết những triệu chứng nhẹ này có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ và cách phòng tránh và điều trị nó.
- Thực phẩm hữu ích giúp giảm đau và nhức mỏi
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội không cung cấp đầy đủ thông tin về Abbott
- Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm – Quan trọng với sức khỏe con người
- Tủ lạnh và những thực phẩm không nên đặt trong đó
- Chính sách bán hàng: Cam kết của chúng tôi đến với bạn
Uống nhiều nước để bù nước và điện giải
Sau khi bạn bị nôn mửa và tiêu chảy, cơ thể sẽ mất nước và chất điện giải quan trọng. Do đó, việc bù nước và điện giải là cực kỳ quan trọng để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Bạn có thể cho người bệnh uống nhiều nước lọc, oreol hoặc nước gạo rang để bù nước và điện giải cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy nhớ một số điều quan trọng khi sử dụng oreol:
Bạn đang xem: Triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ – Cách phòng tránh và điều trị
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và pha đúng tỷ lệ. Nếu pha không đúng tỷ lệ, nồng độ oreol có thể không phù hợp và gây tác động nguy hiểm cho cơ thể.
- Dùng ngay oreol trong vòng 24 giờ sau khi pha. Hãy lưu trữ oreol đúng cách để tránh nhiễm khuẩn.
- Không chia nhỏ một gói oreol và pha nhiều lần vì có thể gây sai lệch tỷ lệ pha.
- Tránh sử dụng oreol có hương vị, đặc biệt là hương cam, vì hương vị này có thể kích thích tiêu chảy.
- Không đun sôi oreol đã pha vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc.
- Không pha oreol với nước khoáng. Hãy sử dụng nước đun sôi để pha oreol và đợi nguội trước khi sử dụng.
- Nếu nhiều người cùng bị ngộ độc, không cho các người bệnh uống chung vì điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc.
Đi cấp cứu hoặc điều trị tại cơ sở y tế
Trong trường hợp triệu chứng ngộ độc trở nặng hoặc người bệnh là trẻ nhỏ, việc đi cấp cứu hoặc đến cơ sở y tế gần nhất là rất cần thiết. Nếu bạn hoặc người bệnh có triệu chứng như sốt cao, li bì, hôn mê hoặc tiêu chảy nhiều lần, hãy tới bệnh viện một cách ngay lập tức để được điều trị. Đặc biệt, không nên cho người bệnh uống thuốc cầm tiêu chảy, vì việc này sẽ kéo dài quá trình đào thải độc tố. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc bù nước, ăn nhẹ và bổ sung vitamin khoáng chất.
Chú ý đến biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Xem thêm : Nước yến Thiên Thủy Kids Canxi+: Nguồn dưỡng chất cho sức khỏe trẻ thơ
Ngộ độc thực phẩm, dù mức độ nhẹ, cũng có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, điều quan trọng nhất là chú ý đến các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Hãy ăn chín, uống sôi, rửa tay sạch sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn. Ngoài ra, tránh thực phẩm ôi thiu, thực phẩm chứa chất bảo quản và thực phẩm chế biến sẵn để đảm bảo an toàn cho bữa ăn của bạn.
Quan tâm đến sức khỏe của bạn là điều quan trọng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ và cách phòng tránh và điều trị. Đừng quên chia sẻ thông tin này với gia đình và bạn bè để cùng nhau bảo vệ sức khỏe.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Thực phẩm