Để duy trì cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tật, chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên có một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, cân bằng và đa dạng. Hãy ưu tiên các loại thực phẩm lành mạnh để mang lại sức khỏe tốt.
- Ăn gì để lành vết thương nhanh chóng?
- Quy trình sản xuất thực phẩm: Bước đầu tiên đến sản phẩm an toàn và chất lượng
- VITA – Chuyên Gia Cung Cấp Suất Ăn Sản Xuất An Toàn
- Mối nguy an toàn thực phẩm: Hiểu rõ và phòng tránh
- Tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm: Giải pháp quan trọng giữa cuộc sống
Sữa Chua
Các vi khuẩn sống trong sữa chua là vi khuẩn tốt, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều vi khuẩn có hại. Tốt nhất là nên dùng sữa chua không đường. Thực phẩm này cũng giúp giảm cholesterol, huyết áp, và có tác dụng chống viêm. Hơn nữa, nó còn có lợi cho tiêu hóa.
Bạn đang xem: 8 Siêu Thực Phẩm Sức Khỏe Bạn Nên Ăn Hàng Ngày
Dầu Ô Liu
Dầu ô liu có hàm lượng axit béo không bão hòa đơn siêu cao. Nó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và có tác dụng chống viêm. Dầu ô liu còn chứa vitamin E và K, có tác dụng kỳ diệu đối với độ đàn hồi và bảo vệ da. Hãy sử dụng dầu ô liu để nấu ăn và trộn vào rau để tăng cường sức khỏe.
Quả Bơ
Xem thêm : Axit folic: Bí quyết tìm kiếm trong thực phẩm hàng ngày
Quả bơ có nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh. Bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm viêm. Không chỉ vậy, bơ còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, một số loại ung thư và bệnh tim. Nó cũng chứa magiê, giúp điều chỉnh huyết áp và lượng đường trong máu.
Trứng
Mặc dù nhiều người nghĩ rằng trứng có hàm lượng cholesterol cao, nhưng trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và chứa nhiều vitamin A, phốt pho, sắt và vitamin B. Các chất chống oxy hóa đặc biệt trong trứng có tác dụng bảo vệ thị lực.
Táo
Táo chứa nhiều chất xơ, ít calo, giúp giảm cân và thanh lọc phổi. Ngoài ra, trong táo còn chứa chất flavonoid và nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C giúp duy trì hệ thống miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh.
Rau Họ Cải
Xem thêm : Interfood – Khát vọng phát triển và chất lượng hàng đầu
Các loại rau như bông cải xanh, mầm Brussels, cải xoăn và súp lơ có thể giúp hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư phổi. Ngoài ra, rau họ cải còn giàu glucosinolate, các hợp chất thiên nhiên giúp ức chế sự phát triển của một số căn bệnh viêm đường hô hấp liên quan tới phổi.
Diếp Cá
Đối với những người thường xuyên hút thuốc lá, diếp cá là loại thuốc quý. Nó có thể ngăn ngừa viêm họng mạn tính, viêm phế quản hoặc thậm chí là ung thư phổi. Vì vậy, nếu bạn uống trà hoặc ăn rau diếp cá mỗi ngày sẽ có hiệu quả tốt trong việc giải độc phổi.
Khoai Lang
Khoai lang chứa nhiều kali, chất xơ và vitamin A và C, và đặc biệt là carotenoid – chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ ung thư. Dù có vị ngọt, nhưng khoai lang thực sự có thể cải thiện lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của khoai lang giúp hạn chế béo phì và ung thư.
Hãy thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn uống thường xuyên và tạo thành thói quen để gặt hái những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của bạn.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Thực phẩm