Hôm nay, FDA Hoa Kỳ đã công bố một tiến bộ đáng kể trong việc ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm. Điều này được thực hiện thông qua việc hoàn thiện một quy tắc mới, tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc thực phẩm từ nguồn cung cấp, bất kể nơi chúng được sản xuất, chế biến hoặc đóng gói.
Quy tắc cuối cùng về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Quy tắc cuối cùng đã đặt ra yêu cầu bổ sung về lưu trữ hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với các nhà sản xuất, chế biến, đóng gói và bảo quản một số loại thực phẩm nhất định. Chẳng hạn như rau xanh tươi, bơ hạt, trái cây và rau tươi cắt và salad deli ăn liền.
Bạn đang xem: FDA Hoa Kỳ Đưa Ra Quy Tắc Mới Về Truy Xuất Nguồn Gốc Thực Phẩm
Thông qua việc phối hợp với ngành, FDA sẽ có khả năng xác định nhanh chóng và hiệu quả hơn nguồn gốc và lộ trình di chuyển của những loại thực phẩm bị ô nhiễm. Điều này giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu sự bùng phát bệnh do thực phẩm và giải quyết các mối đe dọa đáng tin cậy về sức khỏe bất lợi và tử vong. Đồng thời, giảm thiểu các lời khuyên quá rộng hoặc thu hồi liên quan đến các sản phẩm thực phẩm không bị ảnh hưởng.
Tạo đường mở cho công nghiệp áp dụng công nghệ
“Quy tắc này đặt nền tảng cho khả năng truy xuất nguồn gốc thực phẩm từ đầu đến cuối thậm chí còn lớn hơn trên toàn hệ thống thực phẩm mà chúng tôi đang thực hiện như một phần của sáng kiến, Kỷ Nguyên Mới của An toàn Thực phẩm Thông minh hơn”, Frank Yiannas, phó ủy viên của FDA về chính sách và ứng phó thực phẩm cho biết. “Cách tiếp cận theo định hướng dữ liệu, tiêu chuẩn hóa này đối với việc lưu giữ hồ sơ truy xuất nguồn gốc giúp tạo ra một ngôn ngữ hài hòa, phổ quát về truy xuất nguồn gốc thực phẩm sẽ giúp mở đường cho ngành công nghiệp áp dụng và tận dụng nhiều hệ thống truy xuất nguồn gốc kỹ thuật số, tương thích và hỗ trợ công nghệ hơn cả trong ngắn hạn và tương lai.”
Duy trì hồ sơ để đảm bảo an toàn thực phẩm
Các yêu cầu lưu trữ hồ sơ đối với thực phẩm theo quy tắc cuối cùng sẽ cho phép xác định nhanh hơn và loại bỏ nhanh chóng các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ bị ô nhiễm khỏi thị trường. Điều này dẫn đến mức ít bệnh tật và tử vong do thực phẩm hơn.
Xem thêm : Kỹ Thuật Sơ Chế Nguyên Liệu: Bí Quyết Tạo Nên Món Ăn Thơm Ngon
Hành động ngày hôm nay của FDA đồng thời thể hiện cam kết của cơ quan này nhằm bảo vệ công chúng tốt hơn bằng cách đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và lành mạnh.
Ảnh: FDA Hoa Kỳ
Source: FDA.gov
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Thực phẩm