Trẻ em sau một cơn ốm cần được chăm sóc đặc biệt, đặc biệt là trong việc chế biến thức ăn để phục hồi sức khỏe. Trong đó, cháo là một món ăn dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng mà bạn có thể nấu cho trẻ sau khi ốm. Dưới đây là 5 món cháo dinh dưỡng mà bạn có thể thử nấu để giúp con ăn ngon miệng và khỏe hơn.
1. Cháo Sườn, Bí Đỏ
Xem thêm : Xây dựng thương hiệu dinh dưỡng của Herbalife Nutrition: 13 năm thành công tại Việt Nam
Xem thêm : Hạt Dinh Dưỡng – Bí quyết sức khỏe từ tự nhiên
Nguyên liệu:
- 50gr gạo dẻo thơm
- 50g sườn non
- 1 miếng bí đỏ
- Hành ngò
Cách làm:
- Rửa sạch gạo và nấu thành nồi cháo trắng chín nhừ.
- Sườn rửa sạch và luộc chín.
- Bí đỏ đem luộc hoặc hấp chín nhừ, sau đó nghiền nhuyễn.
- Phi thơm hành, cho sườn vào đảo đều, nêm chút mắm. Tiếp theo, cho cháo, bí đỏ và hành ngò vào đảo đều, nêm gia vị cho đậm đà.
2. Cháo Trứng, Cà Rốt
Xem thêm : Xây dựng thương hiệu dinh dưỡng của Herbalife Nutrition: 13 năm thành công tại Việt Nam
Xem thêm : Hạt Dinh Dưỡng – Bí quyết sức khỏe từ tự nhiên
Nguyên liệu:
- 1 chén cháo trắng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 miếng cà rốt nhỏ
- Hành ngò
Cách làm:
- Đổ lòng đỏ trứng vào cháo và đảo đều.
- Cắt hoặc băm nhuyễn cà rốt thành sợi nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ.
- Cho cháo, trứng và cà rốt lên bếp, nấu tới khi cà rốt nhừ là được.
- Thêm hành ngò và nêm chút gia vị vừa ăn.
3. Cháo Tôm Rau Ngót
Xem thêm : Xây dựng thương hiệu dinh dưỡng của Herbalife Nutrition: 13 năm thành công tại Việt Nam
Xem thêm : Hạt Dinh Dưỡng – Bí quyết sức khỏe từ tự nhiên
Nguyên liệu:
- 1 chén cháo trắng
- 3 con tôm nhỏ
- 1 nắm nhỏ rau ngót
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ và luộc chín nhừ, sau đó băm hoặc xay nhuyễn.
- Rau ngót luộc chín và băm nhuyễn.
- Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều, nêm chút mắm. Tiếp theo, cho cháo và rau vào đảo đều, nấu khoảng 2 phút, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
4. Cháo Lươn Bí Đỏ
Xem thêm : Xây dựng thương hiệu dinh dưỡng của Herbalife Nutrition: 13 năm thành công tại Việt Nam
Xem thêm : Hạt Dinh Dưỡng – Bí quyết sức khỏe từ tự nhiên
Nguyên liệu:
- 1 chén cháo trắng nhuyễn
- 50gr thịt lươn
- 1 miếng bí đỏ nhỏ
- Hành ngò
Cách làm:
- Sau khi lươn luộc chín, lấy thịt và băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
- Bí đỏ luộc hoặc hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn.
- Phi thơm hành, trút lươn và đảo đều, nêm chút mắm. Tiếp theo, cho cháo, bí đỏ và hành ngò vào đảo đều. Nêm gia vị và thêm hành ngò.
- Trút cháo ra chén và cho bé ăn khi còn nóng.
5. Cháo Gà Hạt Sen
Xem thêm : Xây dựng thương hiệu dinh dưỡng của Herbalife Nutrition: 13 năm thành công tại Việt Nam
Xem thêm : Hạt Dinh Dưỡng – Bí quyết sức khỏe từ tự nhiên
Nguyên liệu:
- 1 chén cháo trắng
- 5 hạt sen tươi
- 50gr thịt gà (phần ức hoặc đùi)
- Hành ngò
Cách làm:
- Hạt sen tươi đem luộc cho chín nhừ, sau đó tán nhuyễn.
- Thịt gà luộc chín, gỡ thịt và băm hoặc xay nhuyễn.
- Phi thơm hành, cho thịt gà vào đảo đều, nêm chút mắm. Tiếp theo, cho cháo trắng và hạt sen vào đảo đều.
- Đun khoảng 2 phút, sau đó thêm hành ngò, tắt bếp và cho bé ăn khi còn nóng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu cháo hoặc đi chợ, hãy ghé qua Family Soup để mua cháo cho bé. Family Soup luôn cung cấp các loại cháo chất lượng, giàu dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh và có thực đơn đa dạng để bạn lựa chọn dễ dàng. Hãy nhớ, cháo dinh dưỡng cho trẻ sau khi ốm là rất quan trọng!
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Dinh dưỡng