Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán: Kỹ Năng Đặc Biệt Để Chiếm Trọn Cảm Tình Khách Hàng

Video cách nấu cháo dinh dưỡng để kinh doanh

Cháo dinh dưỡng không chỉ là một món ăn cần thiết cho trẻ nhỏ, người già, người bệnh mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi. Mặc dù cửa hàng cháo dinh dưỡng rất phổ biến, tìm được một quán cháo ngon thực sự không phải là dễ dàng. Hôm nay, chúng ta sẽ tiết lộ những bí quyết để nấu cháo dinh dưỡng ngon miệng và nếu bạn đang tìm cách kinh doanh cháo dinh dưỡng, đây là bài viết hữu ích dành cho bạn. Chúng ta sẽ cung cấp cho bạn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán với giá cả phải chăng!

Nguyên Liệu Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán

Theo quy định, cháo dinh dưỡng và các món kèm chỉ được sử dụng trong ngày để bảo đảm sự an toàn cho người tiêu dùng. Vậy nên, khi bạn chuẩn bị bán cháo dinh dưỡng, bạn cần chuẩn bị những gì? Bạn nấu với số lượng bao nhiêu là đủ? Nguyên liệu gồm những gì và chất lượng thế nào mới đảm bảo? Bạn nấu cháo như thế nào để cháo thơm ngon và hấp dẫn, thu hút khách hàng?

Đầu tiên, để nấu cháo dinh dưỡng đúng chuẩn, cháo cần đảm bảo đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng sau:

  • Tinh bột: có trong gạo tẻ, gạo nếp, gạo lúa mì.
  • Chất đạm: có trong thịt bò, thịt heo, thịt bồ câu, cá, tôm, cua,…
  • Chất béo: có trong dầu cá hồi, dầu oliu, dầu gấc, dầu cải,…
  • Vitamin và khoáng chất: rau cải, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai tây, khoai mỡ…

Ngoài ra, bạn nên xay sẵn ít bột đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, mè đen…) để có thể thay đổi đa dạng các món trong cách nấu cháo dinh dưỡng để bán này.

Nguyên Tắc Vàng Trong Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán

Nguyên tắc 1: Sơ chế và chế biến ngay sau khi có đủ nguyên liệu để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nếu cần dự trữ, hãy cấp đông ngay sau khi làm sạch nguyên liệu để tránh biến chất.

Nguyên tắc 2: Linh hoạt trong việc nêm nếm gia vị để phù hợp với khẩu vị của khách hàng từng vùng.

Nguyên tắc 3: Cháo là món ăn dễ nấu nhưng biết cách nấu cháo dinh dưỡng để bán đắt hàng không phải ai cũng làm được. Một trong những bí quyết giúp cháo dinh dưỡng thơm ngon là sơ chế thực phẩm đúng cách.

  • Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa qua với ít gừng để khử mùi hăng của thịt trước khi nấu.
  • Đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm,… nên xử lý sạch đường gân hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay sau khi làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm.
  • Để tăng hương vị cho món ăn, nên đảo sơ nguyên liệu qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

Nguyên tắc 4: Để có cháo dẻo ngon, bạn có thể pha 1/3 gạo nếp vào gạo nấu cháo.

Chi Tiết Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và tăng thêm một phần thu nhập!

  1. Nấu một nồi cháo trắng và đợi cho đến khi cháo vừa nở búp thì tắt bếp. Đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để cháo bung nở hoàn toàn. Khi chuẩn bị bán, đem cháo ra nấu sôi lần nữa và khuấy đều để cháo nhuyễn. Bằng cách này, bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhiên liệu.

  2. Luộc, hấp hoặc phi thơm và xay nhuyễn các nguyên liệu khác mỗi món với ít cháo để tránh nguyên liệu khô.

  3. Mỗi khi bán, bạn phục vụ đủ các món với các màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, vàng… để bát cháo thêm màu sắc và phong phú. Như vậy, phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn hơn để quay lại vào ngày hôm sau.

  4. Sau khi đã chuẩn bị đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng. Khi khách hàng mua hàng, bạn cho các món thuộc nhóm chất đạm theo yêu cầu và thêm rau, củ đã chuẩn bị trong ngày.

Trên đây là cách nấu cháo dinh dưỡng để bán. Nó thật không khó như bạn nghĩ đâu! Hy vọng bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn này và thành công trong việc kinh doanh cháo dinh dưỡng!

Xem thêm:

  • Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm
  • Học nấu cháo dinh dưỡng online
  • 5 Công thức nấu cháo dinh dưỡng cho bé

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

Mận khô và nước ép mận: Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng

Mận khô và nước ép mận không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng khám phá…

Bắp – Một Loại Thực Phẩm Dinh Dưỡng Với Bao Nhiêu Calo

Bắp là một loại ngũ cốc nguyên hạt được ưa chuộng trong thực đơn ăn uống lành mạnh. Nó không chỉ cung cấp nhiều chất xơ, vitamin…

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình ĐẦY ĐỦ dinh dưỡng

Thực đơn 7 ngày cho gia đình: Giữ độ dinh dưỡng trong từng bữa ăn

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, việc chuẩn bị thực đơn hàng ngày có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, đừng…

25+ Loại Sữa Hạt Cho Bé Giúp Tăng Cân và Thông Minh

Sữa hạt cho bé là một thực phẩm dinh dưỡng cung cấp nhiều canxi và đạm, đóng vai trò tích cực trong quá trình phát triển của…

25 món ăn tăng cân cho người gầy nhanh chóng, hiệu quả và dễ làm

25 Món ăn giúp tăng cân cho người gầy nhanh chóng và hiệu quả

Bạn muốn tăng cân và cần ăn nhiều hơn số calo cần thiết hàng ngày. Tuy nhiên, việc chọn các món ăn để tăng cân một cách…

Ngao Biển – Chìa khóa cho sức khỏe của quý ông

Ngao, một loại hải sản khác còn được gọi là nghêu hay nghiêu, thuộc họ ngao (Veneridae), không chỉ là một món ăn ngon mà còn có…