Thời điểm lý tưởng để uống nước cam là sau khi ăn từ 1 – 2 tiếng, khi bạn không cảm thấy no hoặc đói. Uống nước cam ngay sau khi ăn sáng có thể gây tức bụng, trong khi uống vào buổi tối muộn có thể khiến bạn đi tiểu nhiều vào ban đêm.
Nước cam: Tăng sức đề kháng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cam đặc biệt là loại cam sành chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả sữa. Nó giúp tăng cường sức đề kháng và kháng vi khuẩn, giúp bạn chống lại bệnh cảm cúm và tăng cường hệ miễn dịch. Trong mùa chuyển động từ xuân sang hạ, chị em bầu thường có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm do sức đề kháng thường yếu. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hãy uống nước cam sành hàng ngày.
Bạn đang xem: Tác dụng đặc biệt của nước cam cho bà bầu
Ngoài khả năng chống cảm cúm, nước cam và vỏ cam cũng có tác dụng chữa ho hiệu quả. Cơn ho do cảm cúm trong thời kỳ mang bầu thường gây khó chịu. Nếu ho mạnh, nó có thể dẫn đến các vấn đề về thai nhi. Để giảm cơn ho, bạn có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian như ăn vỏ cam nướng, mứt cam gừng và các phương pháp khác.
Góp phần ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh
Xem thêm : Ra khí hư màu vàng khi mang thai: Nguyên nhân và cách xử trí
Bạn đã biết về vai trò của axit folic và các khoáng chất axit folate trong thai kỳ. Chúng rất quan trọng để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh. Nước cam là một nguồn cung cấp axit folic tốt cho mẹ bầu.
Điều hòa huyết áp
Do nước cam tươi giàu canxi, axit folic và kali, nó có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp. Vì vậy, nước cam rất an toàn cho nhóm bà bầu cao huyết áp.
Giải độc cơ thể
Chất limonoid có trong nước cam giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và giải độc cơ thể, đồng thời có tác dụng lợi tiểu. Phụ nữ mang thai thường ăn cam có tỉ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn (chủ yếu là ung thư phổi và ung thư dạ dày). Chất xơ trong cam cũng giúp cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ việc tiêu hoá của mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về tiêu hoá, hãy hạn chế việc ăn cam và uống nước cam loãng bằng nước.
Xem thêm : Sách: Một Hành Trình Thần Kỳ – Mang Thai Thành Công
Nếu bạn đang mắc viêm loét dạ dày hoặc viêm tá tràng, hãy tránh uống nước cam, vì nước cam chứa nhiều chất hữu cơ có thể làm gia tăng axit trong dạ dày, gây ra cảm giác ợ nóng và làm trầm trọng tình trạng viêm loét. Ngoài ra, nước cam có tác dụng nhuận tràng, vì vậy nếu bạn bị tiêu chảy, hãy pha loãng nước cam và uống từng chút một.
Mẹ bầu nên sử dụng nước cam tươi, vắt lấy nước uống và có thể pha đường tùy thích. Tuy nhiên, do khả năng mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ, hãy uống nước cam tự nhiên mà không pha đường.
Tránh uống các loại nước cam đóng hộp vì chúng thường chứa đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển và bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn, không tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
Bài viết được đăng bởi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Mang thai