Hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua những tin đồn như ngải cứu gây sảy thai, hoặc ăn gừng đêm độc như thạch tín… Những thông tin này lan truyền rộng rãi, được viết, quảng cáo, like và share, thậm chí có nguồn gốc từ những người có tên tuổi và uy tín trong ngành y tế.
Tất nhiên, những lời đó đều có lý do của chúng. Điều quan trọng là lý do đó là gì.
Bạn đang xem: Ngải Cứu: Tốt Hay Xấu Cho Thai Nhi?
Theo một bác sĩ nổi tiếng, có tên là T.Đ, trẻ em không bị nhiễm lạnh phổi do toát mồ hôi và ngủ điều hòa mà ngấm trở lại, mà do vi khuẩn – nguyên nhân gây bệnh. Lấy vi khuẩn làm cơ sở, ông ta thậm chí cho rằng kháng sinh và vaccine có thể chữa lành mọi bệnh. Điều này đáng tiếc vì những bà mẹ và ông bố tin tưởng và làm theo sẽ có những đứa con bị bệnh và cháu ngoại không khỏe. Điều đau lòng hơn là những đứa trẻ có ông bố và bà mẹ như vậy.
Một lần, tôi đã góp ý với một người bạn khi cô ấy lưu trữ những hướng dẫn như vậy trong một album về chăm sóc con. Kết quả, tôi bị chửi. Tôi cũng đã góp ý với một người bạn nấu chè gạo và chờ nguội, và lại bị chửi. Những nhóm như thực dưỡng, chăm sóc con, khi tôi đăng bài, tôi cũng bị tẩy chay (mặc dù không có mục đích buôn bán hoặc quảng cáo gì). Chỉ vì chúng ta khác nhau. Mỗi gia đình có quyền tự quyết định. Kể từ đó, tôi ngừng việc góp ý hoặc viết bài ở những nơi khác.
Xem thêm : Sự phát triển thai nhi 4 tuần tuổi và những thay đổi của mẹ
Vậy bây giờ, chúng ta tin ai? Tôi tin rằng con người có trí tuệ tự nhiên để biết điều tốt nhất.
Khi chúng ta không hiểu rõ, chúng ta sẽ sợ hãi. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng ta sẽ không sử dụng dao sắc, không sử dụng điện nguy hiểm. Những thứ tốt mà sử dụng không đúng cách cũng có thể có hại, nhưng chúng ta cần hiểu và sử dụng đúng cách.
Dù trên mạng có các bài viết tốt và xấu, chúng ta không thể ngời ngợi tất cả. Vậy, thực hư chuyện ăn uống ngải cứu gây sảy thai như thế nào?
Tôi đã trò chuyện với thầy Sơn – một lương y nổi tiếng tại Núi Xanh và ông cho biết, sau 30 năm hành nghề, ông đã chỉ dẫn hàng trăm bà bầu ăn ngải cứu mà chưa bao giờ gặp trường hợp nào sảy thai. Vì vậy, những lời đồn không có cơ sở, là oan uổng.
Ngải cứu có tính ôn ấm, bổ khí huyết. Ngải cứu có một đặc tính không thể thay thế là dược tính hay năng lượng truyền trực tiếp vào tử cung, giúp cung cấp khí huyết cho tử cung. Vì vậy, khi uống ngải cứu, khí huyết được đẩy mạnh vào tử cung, giúp tử cung co bóp mạnh hơn, làm sạch và nuôi dưỡng tốt hơn.
Xem thêm : 5 Nguyên Nhân Gây Tê Nhức Chân Tay Ở Bà Bầu
Với những bà bầu chưa qua 3 tháng, khi thai nhi vẫn chưa bám chắc, việc tử cung co bóp mạnh không tốt cho thai. Vì vậy, không nên sử dụng ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, trước và sau thời gian đó, việc sử dụng ngải cứu rất tốt. Và không chỉ riêng ngải cứu, mọi hoạt động ảnh hưởng đến tử cung cũng cần được tránh.
Đối với những người bình thường hay bà bầu ngoài 3 tháng đầu, ai cũng có thể sử dụng ngải cứu hàng ngày. Hãy để ngải cứu khô sắc trong nước ít nhất 2 giờ trước khi uống để có thể đẩy nhiều khí huyết hơn vào tử cung, làm sạch và nuôi dưỡng tử cung. Sau 3 tháng, khi thai đã bám chắc, việc tử cung co bóp mạnh và khí huyết dồn về nhiều sẽ rất tốt cho thai nhi.
Vậy nên, với những người biết và hiểu rõ, ngải cứu không gây hại, không gây sảy thai mà còn giúp dưỡng thai, nuôi thai. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ, việc sử dụng ngải cứu có thể gây hại.
Hiện tại, chưa có một quyển sách nào, kể cả đông y, và chưa có bài báo nào và cũng chưa có cá nhân nào nói chi tiết về việc sử dụng ngải cứu, đặc biệt là với bà bầu. Chúng tôi xin cảm ơn lương y Núi Xanh đã giúp chúng tôi hiểu rõ vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến ngải cứu với bà bầu.
Nguồn: Bí mật thực dưỡng
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Mang thai