Thủy đậu là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể gây nhiều biến chứng. Vậy, khi bị thủy đậu, người bệnh nên ăn những thực phẩm nào để nhanh chóng hồi phục?
Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C
Làm sao để tăng cường sức đề kháng và chống nhiễm trùng trong quá trình điều trị thủy đậu? Đó là ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi, kiwi, lê, dưa hấu và dưa leo. Vitamin C có trong các loại quả này giúp tái tạo collagen và phòng ngừa sẹo lõm do thủy đậu gây ra.
Bạn đang xem: Người bị thủy đậu nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?
Sử dụng một số món ăn hỗ trợ điều trị
Xem thêm : Bị rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì?
Ngoài việc ăn các loại quả giàu vitamin C, người bị thủy đậu cũng nên sử dụng một số món ăn bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như cháo đậu đỏ ý dĩ, cháo đậu xanh thịt heo, canh thanh nhiệt và các loại nước uống như rau sam, kim ngân hoa, nước tam đậu cam thảo.
Sử dụng nghệ tươi để điều trị sẹo
Khi những vết thương do thủy đậu bắt đầu lên da non, người bệnh nên sử dụng nghệ tươi để điều trị sẹo. Rửa sạch nghệ, cạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài, giã nhỏ và vắt lấy nước cốt. Hãy thoa nước cốt nghệ xung quanh các vết sẹo mỗi ngày trước khi đi ngủ, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Tiếp tục áp dụng phương pháp này đều đặn cho đến khi sẹo khỏi hoàn toàn.
Khuyến cáo đặc biệt cho phụ nữ mang thai
Xem thêm : 20+ món ngon cuối tuần ít dầu mỡ, thanh đạm dễ làm
Phụ nữ mang thai và trẻ em là nhóm người có nguy cơ nhiễm bệnh thủy đậu cao do hệ thống miễn dịch hoạt động kém hơn. Đối với nhóm này, việc tiêm vắc-xin thủy đậu có thể là biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Thông qua việc tiêm phòng, không chỉ giúp ngăn ngừa căn bệnh mà còn giảm nguy cơ các biến chứng nguy hiểm có liên quan đến thủy đậu.
Điều quan trọng là nắm vững cách phòng ngừa và điều trị thủy đậu. Bài viết này đã cung cấp một số thông tin hữu ích về thực phẩm và phương pháp điều trị. Hãy áp dụng chúng để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Nấu ăn