Trứng gà là một nguồn thực phẩm phổ biến được nhiều người yêu thích, nhưng không phải lúc nào cũng thích hợp để ăn. Hãy cùng tìm hiểu khi nào chúng ta nên tránh ăn trứng gà.
Không nên ăn trứng khi đói
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn trứng khi đói. Lúc này, dịch vị axit trong dạ dày tiết ra nhiều hơn, làm cho các chất dinh dưỡng trong trứng không được hấp thụ đầy đủ vào cơ thể. Đồng thời, khi dạ dày trống rỗng, hàm lượng canxi trong trứng gây khó tiêu hóa và có thể gây vón cục.
Bạn đang xem: Khi nào nên tránh ăn trứng gà?
Tránh ăn trứng khi bị sốt, uống trà hoặc uống sữa đậu nành
Khi bị sốt, không nên ăn trứng vì hàm lượng protein cao trong trứng có thể tạo nhiệt lượng lớn cho cơ thể, không tốt cho những người đang bị sốt. Chúng ta cũng nên tránh ăn trứng khi uống trà, vì protein trong trứng và axit tannic trong lá trà kết hợp với nhau sẽ gây khó tiêu hóa do nhu động ruột giảm. Ngoài ra, khi uống sữa đậu nành, protein trong trứng có thể cản trở quá trình phân hủy protein trong sữa đậu nành và làm giảm tỉ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.
Không nên ăn trứng khi bị tiêu chảy
Một quan niệm sai lầm phổ biến là khi bị tiêu chảy, chúng ta cần ăn nhiều trứng gà để bồi bổ cơ thể. Thực tế, khi bị tiêu chảy, hoạt động tiêu hóa bị giảm, dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn và việc hấp thu chất béo, đạm và đường bị rối loạn. Do đó, việc bổ sung trứng gà (thực phẩm giàu đạm và chất béo) không chỉ mất đi tác dụng bổ dưỡng, mà còn làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Trong thời gian bị tiêu chảy, chúng ta không nên ăn trứng gà.
Xem thêm : Biên bản kiểm tra căn tin trường học: Mẫu mới nhất 2023
Trứng gà là một thực phẩm quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong trứng cân đối, cho phép trứng gà phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.
- Đối với trẻ nhỏ từ 6 – 7 tháng tuổi, mỗi bữa chỉ cần ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.
- Trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi, mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà hoặc 4 quả trứng chim cút.
- Trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi có thể ăn cả lòng đỏ và lòng trắng, mỗi bữa ăn 1 quả trứng.
- Trẻ từ 1 – 2 tuổi nên ăn từ 3 – 4 quả trứng trong một tuần.
Đối với người lớn, chúng ta nên ăn khoảng 3 quả trứng mỗi tuần. Người bị tăng huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng gà, vì trứng không ảnh hưởng đến mức độ tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều.
Với những thông tin trên, chúng ta hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Khi nào không nên ăn trứng gà?”.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Nấu ăn