Các Mốc Khám Thai Cần Thực Hiện Sàng Lọc Dị Tật Thai Nhi

Trong quá trình mang bầu, việc tiến hành các mốc khám thai để sàng lọc dị tật thai nhi là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, các mốc khám thai trong giai đoạn cuối mang thai sẽ giúp các bác sĩ phát hiện sớm những bất thường và đưa ra những biện pháp phòng ngừa và chăm sóc tốt nhất cho thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những mốc khám thai quan trọng trong suốt quá trình mang bầu.

Phát hiện sớm bất thường về động mạch, tim và cấu trúc não

Siêu âm màu ở tuần thứ 30-32 của thai kỳ là một trong những phương pháp đầu tiên để phát hiện sớm những bất thường về động mạch, tim và cấu trúc não của thai nhi. Ngoài ra, siêu âm màu cũng giúp bác sĩ đánh giá tình trạng phát triển của tử cung. Việc thông qua khám thai này sẽ giúp mẹ chủ động chọn nơi sinh phù hợp và chuẩn bị kế hoạch chăm sóc sau khi sinh.

Kiểm tra tổng quát sức khỏe thai nhi

Ngoài mốc khám thai ở tuần thứ 30-32, còn có những mốc khám thai quan trọng khác cần được thực hiện. Vào tuần 15 và tuần 21, bà bầu cần làm xét nghiệm sinh hóa để tầm soát các khả năng sai lệch về bộ gen. Những mốc khám thai này giúp mẹ được dự báo các vấn đề phát triển bất thường trong tử cung của thai nhi, nhằm ngăn chặn tình trạng suy thai hoặc ngạt thai sau khi sinh.

Phương pháp sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã áp dụng các phương pháp sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh. Trong đó, phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) là một phương pháp tiên tiến được áp dụng. Phương pháp này cho kết quả chính xác hơn so với phương pháp truyền thống, đặc biệt là trong việc phát hiện hội chứng Down. Đồng thời, phương pháp NIPT còn giảm tỷ lệ các thai phụ cần chọc ối không cần thiết. Một ưu điểm vượt trội của phương pháp này là không xâm phạm thai, có thể tiến hành sớm từ tuần thứ 9 của thai kỳ trở đi.

Dịch vụ thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Ngoài các phương pháp sàng lọc trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec còn mang đến dịch vụ thai sản trọn gói với chất lượng vượt trội. Tại đây, mẹ bầu sẽ được chăm sóc toàn diện từ khi mang thai đến sau khi sinh. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hiện đại cùng quy trình xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế, mẹ bầu có thể yên tâm và an tâm hơn trong quá trình chăm sóc sức khỏe của mình và em bé.

Những lợi ích sau khi sinh

Sau khi sinh, em bé sẽ được chăm sóc trong một phòng vô trùng trước khi được đưa trở về với mẹ. Còn mẹ sẽ được nghỉ ngơi tại phòng bệnh cao cấp được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn quốc tế. Đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng sẽ tư vấn phương pháp nuôi dưỡng bé trước khi xuất viện. Mẹ và bé cũng sẽ được tái khám sau sinh với sự hỗ trợ của các bác sĩ Sản khoa và Nhi khoa.

Chúng tôi tin rằng, với những mốc khám thai quan trọng và dịch vụ tiên tiến tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, mẹ bầu sẽ có một cuộc sống thai kỳ an lành và an tâm trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và em bé.

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

Mẹ bầu ra khí hư màu xanh khi mang thai – Nguyên nhân và giải pháp

Có thể bạn quan tâm Phòng khám đa khoa Nam Việt: Tư vấn miễn phí về ra dịch nâu khi mang thai 8-11 tuần Bà bầu 6…

Đau dạ dày khi mang thai - những thông tin mẹ bầu cần nên biết

Đau dạ dày khi mang thai – Những điều mẹ bầu cần biết

Đau dạ dày khi mang thai là một vấn đề phổ biến mà nhiều bà bầu gặp phải. Triệu chứng đau dạ dày có thể gây khá…

Bà bầu uống nước vối có tốt không?

Bí quyết sử dụng nước vối an toàn cho bà bầu

Vối là một loại cây phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc. Tên khoa học của cây này là Syzygium nervosum,…

Làm thế nào để có thai khi kinh nguyệt không đều?

Đối với những chị em muốn có thai nhưng lại gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, có một số phương pháp dưới đây mà bạn…

Chương trình cộng đồng: Lớp tư vấn sức khỏe thai, sản số 15

Lớp tư vấn sức khỏe thai, sản số 15: Bảo vệ sức khỏe cho mẹ và em bé

Phụ nữ mang thai có thể mắc phải các bệnh hô hấp như cúm, viêm phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai: Bà bầu cần làm gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai: Chăm sóc và điều trị cho mẹ bầu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai là một tình trạng thường gặp do ảnh hưởng của nội tiết tố. Dù không cần điều trị,…