Thành Phần Dinh Dưỡng Của Tảo Xoắn Đại Việt

Thành phần dinh dưỡng của tảo xoắn Đại Việt là cực kì giàu có và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tảo spirulina Đại Việt được vinh danh là “Thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người thế kỉ XXI – (WHO)”. Vậy giá trị dinh dưỡng của tảo spirulina Đại Việt là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tảo Spirulina Đại Việt

Tảo xoắn là gì?

Tảo xoắn là một loại vi sinh vật cổ đại có màu xanh lục. Nó có hình dạng xoắn và chỉ có thể quan sát được dưới kính hiển vi. Tảo xoắn spirulina có khả năng sinh sống và phát triển mạnh trong cả nước mặn và nước ngọt.

Tảo Spirulina thích nghi tốt hơn ở những vùng khí hậu cận nhiệt đới.

Sau khi được phát hiện vào năm 1960, tảo xoắn spirulina đã nhanh chóng trở thành thực phẩm siêu phẩm hot nhất. Việc nuôi trồng tảo xoắn quy mô công nghiệp đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Anh…

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu trong việc nuôi trồng, chế biến và sử dụng tảo xoắn. Tại Nhật, trẻ nhỏ từ trên 1 tuổi đã bắt đầu được sử dụng tảo xoắn. Spirulina là một thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người Nhật. Điều này cũng giải thích tại sao tuổi thọ của người Nhật đứng đầu thế giới, đạt trung bình 82 tuổi.

Người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới - 82 tuổi.

Tại sao nên chọn tảo xoắn Đại Việt?

Ở các quốc gia như Nhật, Mỹ, Anh…, tảo xoắn được nuôi trồng ngoài trời tại các vùng ít/không có mưa. Điều này khiến cho chất lượng tảo xoắn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường dù sản lượng tảo rất lớn. Ngoài ra, tỉ lệ nhiễm khuẩn và nhiễm độc của tảo cũng cao hơn hẳn.

Đó chính là lý do tại sao một số quốc gia như Việt Nam lựa chọn phương pháp nuôi trồng tảo xoắn khép kín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chất lượng tảo xoắn Đại Việt được kiểm soát tốt hơn rất nhiều.

Đại Việt là đơn vị đầu tiên thành công trong việc nuôi trồng tảo quy mô công nghiệp ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, tảo xoắn Đại Việt là đơn vị duy nhất thực hiện nuôi trồng và chế biến tảo xoắn ở quy mô công nghiệp thành công. Thành phần dinh dưỡng của tảo xoắn Đại Việt như thế nào?

Thành phần dinh dưỡng trong tảo xoắn Đại Việt

Tảo xoắn Đại Việt chứa trên 70% protein và 18/20 loại axit amin, đặc biệt là dễ hấp thụ. Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ khoảng 95% các chất trong tảo xoắn Đại Việt, điều này làm tăng giá trị dinh dưỡng của nó so với các loại thực phẩm khác.

Nhóm 8 acid amin thiết yếu trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt

Tảo xoắn Spirulina có chứa 8 acid amin thiết yếu.

Isoleucine

  • Isoleucine là acid amin thiết yếu cần cho việc phát triển, tăng cường thị lực, trí não.
  • Isoleucine cũng tác động đến sự cân bằng của Nitơ trong cơ thể và tổng hợp một số acid amin không thiết yếu.

Leucine

  • Leucine có công dụng xây dựng cơ bắp, phục hồi hệ cơ sau khi vận động, làm chậm quá trình thoái hóa cơ, giúp kiểm soát cân nặng và ổn định đường huyết.

Lysine

  • Lysine là acid amin thiết yếu đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người.
  • Lysine có khả năng ngăn chặn Arginine giúp điều trị các vết loét, viêm.
  • Lysine đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu và giữ Canxi cho cơ thể.

Methionine

  • Methionine không thể tự tổng hợp trong cơ thể con người và tìm thấy trong tảo xoắn Đại Việt.
  • Methionine là một phần cấu thành nên Protein và có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các mô, duy trì hoạt động tế bào, chỉnh sửa DNA.

Methionine có vai trò quan trọng trong việc tạo Protein mới thay thế Protein già yếu hoặc hư hại.

Phenylalanine trong tảo xoắn Spirulina

  • Phenylalanine rất quan trọng trong quá trình hình thành các phân tử Tyrosine, Epinephrine, Norepinephrine và Dopamine.
  • Chức năng của các nhóm phân tử này rất quan trọng đối với sức khỏe hệ thần kinh.

Threonine

  • Threonine có khả năng hỗ trợ hoạt động của rất nhiều cơ quan: hệ thần kinh trung ương, hệ miễn dịch, gan và hệ tim mạch.
  • Threonine còn có khả năng tổng hợp Serine, Glycine có vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen, elastin và mô cơ.

Threonine giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Tryptophan

  • Tryptophan là một trong những acid amin thiết yếu có tác động đến hệ thần kinh của con người.
  • Chất này có khả năng giúp ổn định cảm xúc và mang lại sự thoải mái cho tinh thần.

Valine

  • Valine được tìm thấy trong tảo xoắn Đại Việt và giúp não bộ hoạt động tốt hơn, tăng cường hoạt động của hệ cơ.

10 acid amin không thiết yếu có trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt

Tảo xoắn Đại Việt chứa tới 10 acid amin không thiết yếu trong tổng số 12 loại. Mặc dù cơ thể con người có khả năng tự tổng hợp nhóm acid amin này, việc bổ sung hàng ngày vẫn rất quan trọng.

Alanine

  • Alanine là acid amin không thiết yếu có tác dụng rất tốt với tế bào và hệ cơ của con người.
  • Không chỉ tăng cường sức khỏe tế bào cơ thể, tăng cường sức mạnh hệ cơ, Alanine còn có khả năng ngăn chặn hình thành Acid lactic.

Acid lactic có khả năng gây tổn thương cơ, xương... của con người.

Arginine

  • Arginine đóng vai trò quan trọng với hệ sinh lý và chiếm đến 80% tinh dịch của nam giới.
  • Acid amin trong tảo xoắn Spirulina còn giúp tăng cường lọc máu trong cơ thể.

Aspartic acid

  • Aspartic acid có chức năng thúc đẩy chuyển hóa Carbohydrate thành năng lượng.
  • Ngoài ra, aspartic acid còn hỗ trợ trao đổi chất, cải thiện sự hoạt động của não bộ và gan, xoa dịu thần kinh và thanh lọc độc tố trong gan.

Cystine

  • Cystine có nhiệm vụ chính là thúc đẩy cân bằng đường huyết và tăng cường chuyển hóa carbohydrate.
  • Chất này còn giúp giảm một số triệu chứng dị ứng trong cơ thể con người.

Glutamic acid

  • Glutamic acid là một phần không thể thiếu của tế bào não.
  • Glutamic Acid trong tảo xoắn Spirulina có khả năng hỗ trợ phòng, điều trị một số chứng suy nhược thần kinh như đau nhức đầu, mất ngủ, khó ngủ, chóng mặt…

Glycine

  • Glycine có tác dụng tăng oxy và năng lượng cho tế bào, kháng viêm, kháng khuẩn, cải thiện sức khỏe da, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Histidine

  • Histidine đặc biệt quan trọng với hệ thần kinh, đặc biệt là nhóm thần kinh hệ giác quan. Thậm chí, Histidine còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị khiếm thính.

Proline

  • Proline là nguyên liệu quan trọng cho việc tổng hợp tế bào não.
  • Nó có khả năng giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch và tái tạo mô da.

Tyrosine

  • Tyrosine làm chậm quá trình lão hóa tế bào và có lợi cho ngăn chặn các bệnh ở người cao tuổi như Parkinson, Alzheimer.

Khoáng chất có trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt

Tảo xoắn Đại Việt được nuôi trồng trong môi trường khép kín và có đầy đủ khoáng chất dinh dưỡng tốt nhất mà không hề có dấu hiệu nhiễm khoáng chất độc hại.

Số lượng khoáng chất có trong tảo xoắn Spirulina rất đa dạng và phong phú.

Trong tảo xoắn Đại Việt có chứa hàm lượng lớn các khoáng chất có lợi cho sự phát triển thể chất của con người như:

  • Kali: Cân bằng điện phân trong cơ thể.
  • Canxi: Tăng cường sức khỏe hệ xương, răng.
  • Kẽm: Tổng hợp enzyme thần kinh, da, tuyến tiền liệt; làm lành các vết thương.
  • Magie: Giúp xương chắc khỏe, thúc đẩy hấp thụ Canxi.
  • Mangan: Hỗ trợ hoạt động não bộ, hệ thần kinh và các hệ thống enzyme khác.
  • Selen: Làm chậm quá trình lão hóa, giải độc kim loại nặng trong cơ thể.
  • Sắt: Tổng hợp Hemoglobin – chất quan trọng trong tế bào hồng cầu – giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.
  • Photpho: Cần cho sự phát triển của xương, răng, đông máu khi bị thương, tái tạo mô, tế bào.

Các vitamin có mặt trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt

Tảo xoắn Đại Việt có hàm lượng vitamin rất cao, đặc biệt là nhóm vitamin sau:

  • Vitamin B6: Cân bằng, điều hòa đường huyết; giảm mỡ máu; tăng cường miễn dịch; bổ não…
  • Biotin: Tham gia quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể; tái tạo Hemoglobin; hỗ trợ phát triển móng, tóc, da; ổn định đường huyết.
  • Vitamin B12: Hỗ trợ cải thiện các bệnh thần kinh; tăng cường trí nhớ; phòng dị tật bẩm sinh cho thai nhi; tăng cường trí não…
  • Vitamin B5: Tốt cho hệ tim mạch; giảm mỡ máu; phòng chống nhồi máu cơ tim, đột quỵ…; giải độc gan; xoa dịu thần kinh; ngăn rụng tóc; tái tạo tế bào da…
  • Vitamin B9: Quan trọng với hệ thần kinh trung ương và việc sản xuất hồng cầu, ống thần kinh tủy sống, não; phòng ngừa dị tật bẩm sinh của thai nhi.
  • Vitamin B8: Tốt cho hệ thần kinh: cải thiện nhận thức; hỗ trợ điều trị trầm cảm; rối loạn tâm lý; giúp giảm cân; ổn định huyết áp…
  • Vitamin B3: Giảm mỡ máu; hỗ trợ cải thiện viêm khớp; hỗ trợ cải thiện chức năng não bộ…
  • Vitamin B2: Tham gia quá trình trao đổi chất; thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa; làm chậm quá trình lão hóa; tốt cho thị giác…
  • Vitamin B1: Tham gia quá trình chuyển hóa, trao đổi chất; tốt cho hệ thần kinh; tác động tích cực đến não bộ, hệ tim mạch…
  • Vitamin E: Làm chậm quá trình oxy hóa tế bào hồng cầu; phòng thiếu máu; chuyển hóa protein; tăng cường miễn dịch; tăng cường sinh lý phái mạnh; hỗ trợ làm đẹp da…
  • Beta-carotene: Tăng cường sức khỏe thị giác; chống oxy hóa tế bào; giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch…
  • Các sắc tố Enzyme: Tảo xoắn Đại Việt rất giàu các sắc tố enzyme, rất quan trọng cho quá trình tổng hợp và chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể con người.
  • Diệp lục tố: Chống lại gốc tự do; chống viêm, kháng khuẩn; tốt cho hệ tiêu hóa; ổn định đường huyết…
  • Phycocyanin: Đây là sắc tố đặc trưng của tảo xoắn Spirulina Đại Việt. Chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch và thanh lọc cơ thể…
  • Porphyrin: Tham gia quá trình hình thành Hemoglobin và tăng cường sức khỏe của tế bào hồng cầu.
  • Đường, chất béo và muối: Trong tảo xoắn Đại Việt có đủ cả đường, muối và chất béo. Nhóm chất này tồn tại dưới dạng lý tưởng nhất. Đường trong tảo cung cấp năng lượng nhanh mà không gây mệt mỏi, hàm lượng chất béo thấp và là những chất béo có lợi cho cơ thể như Omega-3 và Omega-6.

Không có gì là ngẫu nhiên khi tảo xoắn được mệnh danh là siêu thực phẩm. Tất cả những nghiên cứu chuyên sâu về thực phẩm này đều khẳng định giá trị dinh dưỡng và những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy cùng tảo xoắn Đại Việt khám phá thêm những điều bất ngờ mà tảo spirulina mang đến.

Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!

TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

Mận khô và nước ép mận: Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng

Mận khô và nước ép mận không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng khám phá…

Bắp – Một Loại Thực Phẩm Dinh Dưỡng Với Bao Nhiêu Calo

Bắp là một loại ngũ cốc nguyên hạt được ưa chuộng trong thực đơn ăn uống lành mạnh. Nó không chỉ cung cấp nhiều chất xơ, vitamin…

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình ĐẦY ĐỦ dinh dưỡng

Thực đơn 7 ngày cho gia đình: Giữ độ dinh dưỡng trong từng bữa ăn

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, việc chuẩn bị thực đơn hàng ngày có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, đừng…

25+ Loại Sữa Hạt Cho Bé Giúp Tăng Cân và Thông Minh

Sữa hạt cho bé là một thực phẩm dinh dưỡng cung cấp nhiều canxi và đạm, đóng vai trò tích cực trong quá trình phát triển của…

25 món ăn tăng cân cho người gầy nhanh chóng, hiệu quả và dễ làm

25 Món ăn giúp tăng cân cho người gầy nhanh chóng và hiệu quả

Bạn muốn tăng cân và cần ăn nhiều hơn số calo cần thiết hàng ngày. Tuy nhiên, việc chọn các món ăn để tăng cân một cách…

Ngao Biển – Chìa khóa cho sức khỏe của quý ông

Ngao, một loại hải sản khác còn được gọi là nghêu hay nghiêu, thuộc họ ngao (Veneridae), không chỉ là một món ăn ngon mà còn có…