Trong thời kỳ mang bầu, bà bầu thường thèm ăn nhiều món, đặc biệt là đồ ăn vặt, bao gồm cả socola. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng không biết liệu bà bầu có nên ăn socola hay không? Loại socola nào tốt cho bà bầu? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.
- 3 Cách Phá Thai An Toàn Hiện Nay Khoa Học Chứng Minh
- Sức khỏe của thai nhi ở tuần thứ 16: Chỉ số thai, hình ảnh và cân nặng
- Sản Phụ Thành Công Qua Phẫu Thuật Đặc Biệt: Chửa Góc Sừng Tử Cung – Một Trường Hợp Hiếm Gặp
- Chậm kinh (trễ kinh): Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán và phòng ngừa
- Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ 7: Ăn Gì Để Con Hấp Thu Tốt?
Bà Bầu Ăn Socola Có Được Không?
Khi đang mang bầu, bà bầu hoàn toàn có thể ăn socola. Thực tế, socola chứa các chất giúp thai nhi phát triển tốt và giúp mẹ bầu khỏe mạnh.
Bạn đang xem: Bà Bầu Ăn Socola Có Được Không? Loại Socola Tốt Cho Bà Bầu?
Socola Giúp Mẹ Bầu Giảm Nguy Cơ Tiền Sản Giật Và Tăng Huyết Áp Thai Kỳ
Khi ăn socola, mẹ bầu có thể kiểm soát huyết áp ở mức an toàn do thành phần của socola chứa các chất đạm tốt và chất béo thực vật. Những chất này có khả năng phòng chống các bệnh về tim mạch, giúp tránh được nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật thai kỳ.
Socola Giúp Cải Thiện Hệ Miễn Dịch Và Giảm Căng Thẳng
Xem thêm : Chướng bụng – Đầy hơi: Dấu hiệu mang thai hay không?
Socola chứa chất Flavonoid, một chất chống oxy hóa tuyệt vời và cải thiện hệ miễn dịch ở mẹ bầu, giúp mẹ luôn khoẻ mạnh trong quá trình mang bầu. Ngoài ra, socola cũng giúp giảm căng thẳng bởi hoạt chất Tryptophan trong socola có tác dụng kích thích sản sinh chất Serotonin chống trầm cảm trong não. Vì vậy, khi mẹ bầu ăn socola có thể cải thiện tâm trạng, nạp năng lượng và giải tỏa căng thẳng.
Socola Có Lợi Cho Tim Mạch Và Sự Phát Triển Của Thai Nhi
Socola có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 35% do thành phần tốt trong socola, đặc biệt là socola đen, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Dưỡng chất này có lợi cho tim mạch và giúp mạch máu lưu thông dễ dàng. Ngoài ra, socola còn giúp tăng trưởng và phát triển của thai nhi nhờ chất Phenylethylamine (PEA), một chất kích thích não giúp sản sinh Endorphin, tạo cảm giác vui vẻ và thư giãn.
Lựa Chọn Loại Socola Tốt Cho Bà Bầu
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại socola với nguồn gốc và chủng loại khác nhau, điều này khiến bà bầu khá đau đầu khi phải lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn loại socola tốt nhất cho bà bầu, bạn nên tuân thủ một số tiêu chí sau:
-
Xem thêm : Thai Nhi 19 Tuần Tuổi: Sự Phát Triển Và Những Điều Cần Lưu Ý
Chọn socola đen: Socola đen có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, hơn 600 hợp chất thiết yếu như Magie, chất chống oxy hóa, Sắt và Theobromine. Chất Flavonoid có tác dụng tăng cường lợi ích của vitamin C trong cơ thể và ngăn ngừa hạ huyết áp hiệu quả.
-
Chọn socola ít đường và hữu cơ: Nên ưu tiên chọn loại socola không có kem và có ít đường. Socola hữu cơ là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bà bầu.
Đặc biệt, mẹ bầu cần nhớ không nên ăn quá nhiều socola và cần duy trì liều lượng phù hợp. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, một lượng socola không vượt quá 200mg mỗi ngày là hợp lý. Ngoài ra, ăn quá nhiều socola có thể làm mất hứng thú với những thực phẩm lành mạnh khác trong thời kỳ mang thai.
Hoạt động tốt và mang bầu vui vẻ nhé!
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Mang thai