Trái cây luôn là một phần quan trọng của chế độ ăn của mỗi người, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Ăn trái cây không chỉ cung cấp dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi, mà còn giúp bà bầu duy trì cơ thể khỏe mạnh trong suốt quá trình mang thai. Dưới đây là danh sách 27 loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi mà chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị.
- Top 11 Thuốc Bổ Trứng Tăng Khả Năng Thụ Thai Cho Nữ Tốt Nhất Hiện Nay
- Tại sao tỷ lệ bạch cầu mono cao lại quan trọng?
- Đau bụng dưới sau quan hệ: Những điều bạn cần biết
- Chửa ngoài dạ con có thấy kinh không? Câu trả lời đầy đủ và cần thiết
- Những Kỳ Quan Trong Trong Phát Triển Não Bộ Của Trẻ Em Mà Bố Mẹ Nên Biết!
Lợi ích của việc ăn trái cây khi mang thai
Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ăn trái cây cũng giúp mẹ bầu thoả mãn cơn thèm ngọt mà không làm tăng cân quá nhiều. Ngoài ra, trái cây còn giúp mẹ bầu giữ nước, quản lý lượng đường trong máu và giảm táo bón.
Bạn đang xem: 27 Loại Trái Cây Giúp Bà Bầu Có Thai Thông Minh và Khỏe Mạnh
Bà bầu nên ăn những loại trái cây nào?
Xem thêm : 8 Mốc Khám Thai Quan Trọng Mẹ Bầu Cần Nhớ Để Sinh Con An Toàn
Các loại trái cây tươi được coi là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho bà bầu. Dưới đây là một số loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi được chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị:
- Quả cam: Chứa folate và vitamin C, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
- Xoài: Chứa nhiều vitamin C và beta-carotene, giúp cải thiện sức đề kháng và phòng chống các bệnh lý.
- Quả bơ: Giàu chất xơ, kali và choline, giúp sự phát triển của thai nhi và bảo vệ sức khỏe của mẹ.
- Chanh: Cung cấp folate và vitamin C, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và giảm buồn nôn cho bà bầu.
- Chuối: Giàu chất xơ và vitamin B6, giúp tránh táo bón và giảm triệu chứng ốm nghén.
- Các loại quả mọng: Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.
- Táo: Chứa vitamin C và chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch.
- Quả mơ: Chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, tốt cho sự phát triển và phòng ngừa bệnh lý.
- Cherry: Chứa melatonin giúp cải thiện giấc ngủ và các chất chống oxy hóa khác, tốt cho sức khỏe.
- Nho: Cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và có tác dụng phòng chống các bệnh lý.
Mẹ nên ăn bao nhiêu trái cây khi mang thai?
Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bà bầu nên ăn từ 3 đến 4 đơn vị trái cây mỗi ngày. Số lượng trái cây phù hợp trong từng tháng cụ thể được khuyến nghị để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai.
Có loại trái cây nào nên tránh khi mang thai không?
Xem thêm : Các Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Không Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi
Có một số loại trái cây mà các bà bầu cần tránh trong quá trình mang thai, chẳng hạn như táo dại, đào và đu đủ xanh. Những loại hoa quả này có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Lưu ý an toàn khi ăn trái cây khi mang thai
Để đảm bảo an toàn và tiện lợi khi tiêu thụ trái cây, mẹ cần lựa chọn các loại trái cây tươi và sạch, rửa kỹ trước khi ăn, và bảo quản đúng cách. Mẹ cũng nên ăn trái cây một cách điều độ, đa dạng để đảm bảo sự cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Danh sách trên đây sẽ giúp mẹ biết rõ những loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, giúp mẹ và bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện trong thời gian mang thai.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Mang thai