Bạn có biết trái cây nào giàu dinh dưỡng nhất không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một loại quả kỳ diệu từ New Zealand – Kiwi, được xem là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới.
Bạn đang xem: Trái cây giàu dinh dưỡng nhất: Kiwi – Quả kỳ diệu từ New Zealand
Tìm hiểu về quả kiwi
Trái kiwi có nguồn gốc từ Trung Quốc, ban đầu được gọi là quả lý gai. Qua nhiều nỗ lực, vào năm 1904, hạt giống của quả kiwi đã được mang tới New Zealand và trở thành “quốc trái” của đất nước này. Ngày nay, New Zealand là nơi sản xuất trái kiwi ZESPRI™ ngon nhất trên thế giới.
Đúng là quả giàu dinh dưỡng
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vào năm 1997, trái kiwi đã được xếp hạng là một trong những loại quả giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới. Với số điểm 16 trong một bảng xếp hạng gồm 27 loại trái cây phổ biến, kiwi vượt trội hơn cả đu đủ, xoài và cam.
Những nghiên cứu khoa học về trái kiwi còn khẳng định rằng việc ăn kiwi hàng ngày có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại việc phá hủy DNA và ngăn chặn các bệnh ung thư. Nghiên cứu cũng cho thấy sự bình phục tế bào bạch cầu được cải thiện gấp đôi với những người ăn 3 trái kiwi mỗi ngày trong 3 tuần liên tiếp.
Cung cấp nguồn vitamin C chất lượng
Xem thêm : Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM triển khai Phòng khám Tư vấn và Điều trị Giảm cân
Thường ta nghĩ cam là loại trái cây giàu vitamin C nhất, nhưng thực tế, một quả kiwi cung cấp gấp đôi lượng vitamin C so với một quả cam. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại cảm lạnh, cúm và tác động của tuổi tác và stress.
Bổ sung Kali và chất xơ cho cơ thể
Kiwi là một nguồn bổ sung Kali tuyệt vời cho cơ thể. Kali đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tăng huyết áp.
Ngoài ra, trái kiwi chứa nhiều chất xơ hòa tan dễ hấp thụ và có hàm lượng lớn hơn so với các loại quả khác. Chất xơ có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch.
Kiwi – Giàu vitamin E, tốt cho sức khỏe và ngoại hình
Trái kiwi cũng rất giàu vitamin E ít béo. Vitamin E không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, kìm hãm quá trình lão hóa và giữ da tóc mịn màng.
Vỏ xanh, hương vị ngọt thanh
Bên ngoài, vỏ kiwi không thu hút sự chú ý với màu nâu, lông xù và không có mùi thơm. Tuy nhiên, khi cắt đôi, trái kiwi thực sự là một món quà của thiên nhiên.
Kiwi xanh có thịt quả màu xanh ngọc sáng, hạt nhỏ màu đen. Mặc dù nhiều người nghĩ kiwi xanh có vị chua, nhưng thực tế, khi chín, quả kiwi xanh có vị chua ngọt đặc trưng, kết hợp hương vị trái dâu, dưa và quýt.
Xem thêm : Top 6 Khóa học Giảm cân Online Hay và Hiệu quả Nhất 2023
Trái kiwi vàng có thịt quả màu vàng, hạt nhỏ màu đen, vị ngọt trái cây nhiệt đới, giống với vị của trái xoài và đào.
Chọn kiwi chín và bảo quản
Để chọn kiwi chín, bạn có thể bóp nhẹ vào quả. Nếu thấy hơi mềm tay, nghĩa là quả đã chín (tương tự như quả hồng xiêm).
Kiwi xanh thường được bán khi còn cứng và chưa chín. Khi mua về, bạn có thể để kiwi nằm ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 3-5 ngày để chín. Hoặc để kiwi chín nhanh hơn, hãy để chúng chung với chuối và bọc giấy lại.
Trái kiwi ngon hơn khi ăn lạnh. Sau khi chín, bạn có thể để trái kiwi trong tủ lạnh trong vòng 5 ngày mà vẫn giữ được hương vị tuyệt vời.
ZESPRI™ – Thương hiệu kiwi hàng đầu
Công ty ZESPRI™ Kiwifruit thành lập tại New Zealand từ năm 1928 và hiện nay là thương hiệu kiwi hàng đầu thế giới, cung ứng trái kiwi chất lượng với doanh thu ước tính là 1,5 tỷ USD.
Nguồn: Công ty Kiwifruit ZESPRI™
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Khám phá