Có bầu uống tinh bột nghệ được không? Đây là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu đặt ra khi nghe về những tác dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ đối với sức khỏe và sắc đẹp.
Tinh bột nghệ không còn xa lạ đối với chị em, đặc biệt là những người phụ nữ sau sinh. Chúng không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn hỗ trợ việc chăm sóc vóc dáng và da trở nên tuyệt vời.
Bạn đang xem: Có Bầu Uống Tinh Bột Nghệ Được Không? Điều Bạn Cần Biết
Lợi ích của tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ có những tác dụng đáng kể sau đây:
- Ngăn ngừa ung thư
- Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
- Kháng viêm, giúp giảm đau cơ và làm cho xương chắc khỏe
- Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm
- Lọc máu, giải độc tốt và bảo vệ thận
- Hỗ trợ tiêu hóa, điều trị loét dạ dày
- Hỗ trợ giảm hoặc tăng cân một cách tự nhiên và an toàn
- Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, da liễu và giúp lành vết thương nhanh hơn, ngăn ngừa sẹo
- Hỗ trợ chữa chứng mất ngủ, viêm mắt và hen suyễn
Người dùng có thể pha tinh bột nghệ với nước ấm hoặc có thể kết hợp với mật ong, sữa ong chúa, sữa tươi… tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng.
Xem thêm : Những điều kiêng kỵ cần ghi nhớ khi mang thai
Nếu bạn muốn giảm cân hoặc đang gặp vấn đề về dạ dày, bạn nên sử dụng tinh bột nghệ pha với mật ong trước khi ăn trong khoảng 15-30 phút. Đối với những ai muốn tăng cân, thì nên uống sau khi ăn từ 30 phút đến 1 giờ.
Có bầu uống tinh bột nghệ được không?
Từ lâu, tinh bột nghệ đã được biết đến như một loại dược liệu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là sau khi sinh. Điều này đã khiến nhiều mẹ bầu có thể hiểu nhầm rằng, khi mang thai, uống tinh bột nghệ càng nhiều càng tốt.
Thực tế là, khi mang bầu, bạn vẫn có thể sử dụng tinh bột nghệ vì chúng có những tác dụng sau:
- Giảm viêm, giảm sưng trong thời kỳ mang bầu
- Nghệ giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và thai nhi
- Nghệ có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng ợ nóng, đầy hơi và táo bón khi mang bầu
- Duy trì mức độ cholesterol phù hợp trong cơ thể của thai phụ, ngăn ngừa nhiễm khuẩn và làm lành các vết thương nhanh chóng
Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn sử dụng tinh bột nghệ một cách nhẹ nhàng, thông qua việc kết hợp với các món ăn và thức uống thay vì uống quá nhiều một lần.
Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế, phụ nữ mang bầu không nên sử dụng quá nhiều nghệ vì có thể gây nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu sử dụng hơn 10g mỗi ngày, có thể gây co thắt tử cung và thậm chí là sảy thai.
Xem thêm : Chảy máu khi mang thai và những lưu ý quan trọng cho mẹ bầu
Đối với những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày ở mức độ nhẹ hoặc sau khi điều trị viêm dạ dày trong giai đoạn ổn định, có thể sử dụng tinh bột nghệ.
TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ ĐEN HOẶC NGHỆ ĐEN CHO PHỤ NỮ MANG THAI, ĐẶC BIỆT LÀ TRONG 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ HOẶC KHI ĐANG SỬ DỤNG THUỐC TÂY HOẶC KHI ĐANG CHO CON BÚ.
Tinh bột nghệ có tác dụng kích thích chảy máu rất mạnh. Nếu sử dụng trong 3 tháng đầu thai kỳ, có thể gây sảy thai. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng, hãy bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi trong thai kỳ với lượng vừa đủ (không quá 10g/ngày).
Một số quan niệm cho rằng, khi mang thai và sử dụng nghệ, con sẽ có làn da trắng sáng và hồng hào. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không được chứng minh bởi cơ sở khoa học. Do đó, bạn cần cân nhắc khi sử dụng tinh bột nghệ và tốt nhất là cần có sự chỉ định của bác sĩ.
Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có bầu uống tinh bột nghệ được không?” để có lựa chọn và sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Mang thai