Để bé yêu luôn khoẻ mạnh trong bụng mẹ, mẹ bầu cần giữ tinh thần thoải mái và ăn uống đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi: “Bầu 2 tháng nên ăn gì?”
- Xét Nghiệm Gen Trước Khi Mang Thai: Bạn Cần Biết Về Chi Phí Và Lưu Ý
- Tại sao phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu khi mang thai 3 tháng cuối?
- Chửa ngoài dạ con có thấy kinh không? Câu trả lời đầy đủ và cần thiết
- Đau bụng dưới sau quan hệ: Có phải là thai?
- Thai nhi 40 tuần tuổi: Sự phát triển của bé và thay đổi ở mẹ
Bầu 2 tháng nên ăn gì tốt cho bé?
Đầu tiên, hãy xác định những gì mẹ bầu cần ăn trong 2 tháng đầu để tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé. Dưới đây là một số loại thực phẩm quan trọng và cần thiết cho mẹ bầu trong quá trình mang thai.
Bạn đang xem: Bầu 2 tháng nên ăn gì để tốt cho bé?
-
Sữa tươi nguyên chất và các sản phẩm từ sữa: Đây là nguồn cung cấp protein và canxi quan trọng cho sự phát triển của thai nhi trong thời kỳ mang bầu.
-
Các loại đậu: Đậu hà lan và đậu phộng là những nguồn thực phẩm tuyệt vời, giàu chất xơ, protein, sắt, axit folic và canxi – tất cả những dưỡng chất mà mẹ bầu cần cho thai nhi.
-
Củ khoai lang: Củ khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp duy trì sức khỏe tiêu hoá và ngăn ngừa táo bón cho mẹ bầu.
-
Cá hồi: Cá hồi giàu axit béo omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển não bộ và mắt của thai nhi. Tuy nhiên, hãy chọn ăn thức ăn nấu chín từ cá hồi để tránh các loại virus gây hại cho thai nhi.
-
Các loại rau xanh đậm: Cải ngọt, rau muống, súp lơ xanh, cải xoăn và rau cải chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A và sắt – tất cả đều có lợi cho sức khỏe mẹ và thai nhi.
-
Thịt nạc: Thịt bò nạc và thịt bò là những nguồn cung cấp protein và các vitamin B khác cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Bầu 2 tháng đầu không nên ăn gì?
Xem thêm : Chế độ ăn cho bà bầu: Cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi
Tuy nhiên, trong 2 tháng đầu mang bầu, mẹ bầu cần tránh một số loại thực phẩm có thể gây hại cho thai nhi. Dưới đây là danh sách những thực phẩm đó:
-
Thịt chưa nấu chín.
-
Trứng sống.
-
Cá sống như sushi và sashimi.
-
Rượu.
-
Trái cây như dứa và đu đủ sống có thể gây ra cơn co thắt khó chịu.
-
Bánh ngọt, bánh pizza và đồ chiên rán có nhiều chất béo bão hòa.
-
Các đồ uống có chứa caffeine như cà phê. Uống nhiều cà phê có thể gây sẩy thai.
-
Xem thêm : Kiêng 22 loại thực phẩm khi mang bầu để bảo vệ sức khỏe mẹ và thai nhi
Ngoài ra, mẹ bầu có thể sử dụng Vitamin Elevit để hỗ trợ sức khỏe trong thời gian mang thai.
Mang thai 2 tháng đầu ăn gì để vào con không vào mẹ?
Việc tăng cân là nỗi ác mộng của nhiều phụ nữ khi mang bầu. Vậy, mẹ bầu cần ăn những gì trong 2 tháng đầu để dưỡng chất tập trung vào thai nhi? Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống hợp lý:
-
Đừng bỏ bữa hoặc bỏ đói bản thân.
-
Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ và đồ ăn cay.
-
Uống đủ nước, ít nhất 2 lít mỗi ngày.
-
Kiêng sử dụng các loại thức ăn chế biến sẵn và không rõ nguồn gốc.
-
Rửa trái cây và rau sạch trước khi chế biến.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ bầu có một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và lành mạnh trong quá trình mang thai. Hãy chăm sóc và yêu thương bé yêu từng ngày!
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Mang thai