7 Kỹ năng dạy con của những bà mẹ thông thái bạn nên áp dụng

Kinh nghiệm dạy con

Dạy con không phải điều dễ dàng. Nhưng các bà mẹ thông thái đã tìm ra những cách tiếp cận độc đáo để dạy con một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những kỹ năng này và áp dụng vào việc nuôi dưỡng con cái của bạn.

Hướng dẫn an toàn sử dụng đồ chơi nguy hiểm

Kinh nghiệm dạy con

Tránh đồ chơi nguy hiểm là một trong những vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, cấm trẻ em tiếp xúc với những đồ chơi này chỉ làm tăng sự tò mò và ham muốn chơi của trẻ. Thay vào đó, hãy hướng dẫn và kiểm soát con trong việc sử dụng những đồ chơi nguy hiểm này. Điều này sẽ giúp phát triển kỹ năng của trẻ và bạn có thể yên tâm là không có nguy hiểm nào đến con yêu của mình.

Giúp trẻ trấn tĩnh khi giận dữ

Kinh nghiệm dạy con

Khi con bạn giận dữ, hãy tạo sự xao lạc bằng cách trình diễn một điều gì đó hoặc tham gia cùng trẻ trong hoạt động đó (nếu có thể). Ví dụ như mang theo các bóng bay hoặc đồ chơi nhỏ để làm phân tâm con trẻ khỏi cơn giận dữ. Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, hãy áp dụng một số mẹo sau đây:

  • Hãy giúp trẻ xây dựng thói quen giữ bình tĩnh bằng cách ôm và vỗ nhẹ, lau mặt cho trẻ.
  • Làm ngơ với hành vi giận dữ của trẻ, tuyệt đối không mắng con hoặc nhốt chúng một mình trong phòng.

Đặc biệt, khi bé không chịu ăn, bạn có thể quên cho bé ăn. Bạn sẽ nhận thấy rằng bé sẽ quấn quýt lấy bạn và rùng mình để được ăn khi quá giờ ăn một chút.

Dạy con không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, áp dụng những kỹ năng này sẽ giúp bạn xây dựng một môi trường nuôi dưỡng con cái tốt nhất. Và hãy nhớ, đối với con yêu của bạn, bạn là một bậc thầy và nguồn đáng tin cậy duy nhất.

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

Bật mí 10+ cách dạy con thông minh cực kỳ hiệu quả

10+ Cách Dạy Con Thông Minh Hiệu Quả

Video day con thong minh Nếu bạn đang muốn dạy con thông minh một cách hiệu quả, hãy để chúng tôi giúp bạn với các phương pháp…

Cách giúp trẻ nhớ mặt chữ cái một cách hiệu quả

Cách giúp trẻ nhớ mặt chữ cái một cách hiệu quả

Video dạy bé nhớ mặt chữ cái Bé không nhớ mặt chữ luôn là một vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu, đặc biệt là…

6 bước chuẩn bị cho bé vào lớp 1

6 bước chuẩn bị cho bé vào lớp 1

Hè đến gần, cũng là thời điểm mà các phụ huynh nên bắt đầu chuẩn bị cho con đến lớp 1. Dưới đây là 6 bước giúp…

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi

Video dạy trẻ 5 tháng tuổi Trẻ 5 tháng tuổi đã có sự phát triển vượt bậc so với trẻ sơ sinh. Lúc này, bé 5 tháng…

Các Bước Phát Triển Quan Trọng Cho Trẻ: Bước Đầu Tiên Là Biết Bò

Video dạy bé tập bò Con trẻ phát triển các kỹ năng theo nhiều cách và thời gian khác nhau. Nếu con bạn không tỏ ra hứng…

Kabrita Việt Nam

SẢN PHẨM KABRITA VIỆT NAM

Video dạy trẻ sơ sinh theo từng tháng Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đặng Thị Thu ThủyCó thể bạn quan tâm Top 5 phương pháp dạy…