Câu hỏi thường gặp

Smarta trả lời
Con trai của chị 3 tuổi, với mức cao là 94 cm và nặng 13,5 kg, là hoàn toàn bình thường. Trẻ bình thường lúc 1 tuổi chỉ cao 75 cm. Sau đó, mỗi một năm trẻ chỉ lên được 5 cm và tăng 1,5 kg, vì vậy cân nặng và chiều cao của cháu là tốt.
Smarta trả lời
Trẻ con rất dễ làm nũng, nhất là những trẻ được cưng chiều. Cháu gái bạn chắc là đã quen được mẹ và bà chiều theo ý thì mới bắt nạt mẹ và bà như vậy. Để khắc phục hiện tượng này thì mẹ và bà của cháu phải có thái độ kiên quyết hơn. Bên cạnh đó cũng nên quan sát thêm người giúp việc xem có bí quyết gì hay mà khi cho trẻ ăn cháu lại thích như thế. Đôi khi trẻ thích được chuyện trò hoặc có người hướng dẫn chơi đùa cùng trong khi ăn. Mẹ và bà khi đó lại phải đóng thêm vai trò người bạn chơi của trẻ, vừa khuyến khích nhẹ nhàng lại vừa kiên quyết, dứt khoát thì mới thuyết phục được trẻ.
Smarta trả lời
Không cần phải lo lắng lắm bởi sữa là một thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cân đối về mặt năng lượng, chất đạm, chất béo. Ngoài ra hiện nay người ta cũng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng vào trong sữa. Nếu mà cho uống đủ số lượng thì cháu vẫn có thể phát triển bình thường. Nhưng vẫn nên tập cho cháu ăn các thực phẩm bổ sung khác từ nguồn tự nhiên, để đảm đủ chất dinh dưỡng, nhất là các vitamin, chất khoáng và chất xơ có nhiều trong rau quả.
Smarta trả lời
Caramen cũng là một món ăn đủ chất dinh dưỡng, có đường, trứng, sữa. Caramen chỉ nên đưa vào các bữa phụ, hoặc sau khi đã ăn bữa chính. Nếu cho ăn trước bữa ăn thì cháu sẽ bỏ bữa chính. Hằng ngày cháu ăn khoảng 2-3 hộp là được
Smarta trả lời
Khi cháu biếng ăn không có nghĩa là cháu thiếu canxi. Có thể có nhiều nguyên nhân: do bữa ăn bổ sung của cháu không cân đối, nhiều chất đạm, nhiều béo quá thì cháu cũng chán; có thể thiếu vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin D, sắt, kẽm; có thể do cơ thể cháu tiếp men tiêu hóa kém. Có nhiều loại sữa bổ sung canxi cho trẻ nhỏ như sữa Smarta Grow là dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng cho con thấp còi, hỗ trợ phát triển thể chất. Công thức sữa bao gồm bộ dưỡng chất canxi nano, vitamin K2, vitamin D3 giúp xương chắc khỏe hơn nhờ hấp thụ tối đa canxi từ máu.
Smarta trả lời
Các loại hoa quả bạn cho con ăn như vậy là rất tốt. Ngoài ra, chú ý cho trẻ uống nước thường xuyên vì thiếu nước cũng là một nguyên nhân gây táo bón ở trẻ nhỏ. Xoa bụng cho trẻ theo khung đại tràng từ phải qua trái ngày 3-4 lần vào khoảng cách giữa hai bữa ăn để tăng nhu động ruột, chống táo bón. Sữa Smarta LF là dòng sữa dinh dưỡng chuyên biệt cho chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu hóa kém, tiêu chảy, táo bón và kém hấp thu. Các men vi khuẩn trong sữa sẽ làm tăng cấp các vi khuẩn có lợi, giảm đầy bụng, táo bón. Các vitamin nhóm B, magie, kẽm có tác dụng kích thích ngon miệng và hỗ trợ giảm tiêu chảy.
Smarta trả lời
Phomát là thực phẩm giàu đạm, năng lượng nhưng cũng rất nhiều canxi. Vì vậy, khi ăn nhiều quá dễ làm cháu táo bón do khó tiêu. Chị cần cho cháu ăn vừa phải. Sữa Smarta Grow là dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng cho con thấp còi, hỗ trợ phát triển thể chất. Công thức sữa bao gồm bộ dưỡng chất canxi nano, vitamin K2, vitamin D3 giúp xương chắc khỏe hơn nhờ hấp thụ tối đa canxi từ máu, tránh lắng đọng canxi trong máu.
Smarta trả lời
Trẻ 6-12 tháng chỉ nên uống tối đa 2 ly/ngày. Trẻ trên 1 – 3 tuổi nên uống tối đa 3 ly trên ngày. Trẻ trên 3 tuổi có thể uống trên 5 ly 1 ngày mà vẫn chưa vượt ngưỡng dung nạp tối đa. Tuy nhiên vẫn nên duy trì lượng sử dụng hàng ngày theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
Smarta trả lời
Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của từng bé và chế độ ăn hằng ngày. Các sản phẩm sữa nói chung sẽ có hiệu quả sau khoảng 2 tháng sử dụng liên tục. Do đó, để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất nên duy trì sản phẩm tối thiểu trong 3-4 tháng và tốt nhất là 6-8 tháng.
Smarta trả lời
– Có thể uống sữa Smarta grow với hoa quả. Tuy nhiên, nếu pha vào nước quả chua (pH thấp) có khả năng sẽ thấy tủa. Việc này không ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng và vẫn an toàn nhưng làm thay đổi trạng thái cấu trúc của sản phẩm. Sản phẩm khuyến cáo pha ở nhiệt độ 45-50 độ C để đảm bảo giữ đc hương vị và chất dinh dưỡng, nếu làm bánh hấp hay nướng thì vi chất dinh dưỡng có thể sẽ bị hao hụt.

Hỏi đáp chuyên gia

This field is for validation purposes and should be left unchanged.