Sự Phát Triển Kỳ Diệu Của Thai Nhi Qua 42 Tuần Tuổi

Video hình ảnh phát triển thai nhi theo tuần

Hãy cùng khám phá cuộc hành trình phát triển tuyệt vời của thai nhi qua từng tuần tuổi. Mỗi giai đoạn là một bước tiến quan trọng, khiến chúng ta ngỡ ngàng về sự phát triển kỳ diệu của cuộc sống. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn từ 12 đến 21 tuần tuổi.

Thai Nhi 12 Tuần Tuổi – Sự Lớn Mạnh Bên Trong Bụng Mẹ

Thai tuần thứ 12

Cơ thể của thai nhi 12 tuần tuổi đã trở nên gần như hoàn thiện. Dẫu cho bạn khó có thể cảm nhận, bé có thể đá, vươn người và thậm chí nấc nhờ cơ hoành phát triển. Kích thước của thai nhi 12 tuần tuổi tương đương một quả chanh ta.

Phản Xạ Cơ Thể Thai Nhi Xuất Hiện Sau 13 Tuần

Thai tuần 13

Ở tuần 13, thai nhi sẽ có những phản xạ từ bên trong nhưng bạn vẫn chưa thể cảm nhận được hoạt động của bé. Ngón tay có thể xòe ra hay co lại, ngón chân có thể gập lại và miệng có động tác như bú mút. Thai nhi 13 tuần tuổi đã có kích thước tương đương một quả mận và có thể cảm nhận được các tác động từ bên ngoài, như khi bạn chọc nhẹ lên bụng.

Sự Phát Triển Của Thai Nhi 14 Tuần Tuổi

Sự phát triển của thai nhi tuần 14

Tuần 14 là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt thứ nhất, thai nhi đã lớn bằng một quả chanh vàng. Ngón tay của bé đã có vân tay và các cơ quan bên trong như mạch máu đã có thể nhìn thấy rõ ràng qua da. Nếu bé là con gái, buồng trứng đã chứa hơn 2 triệu trứng.

Quá Trình Phát Triển Của Thai Nhi Theo Tuần Ở Tam Cá Nguyệt Thứ Hai

Trong giai đoạn này, bạn sẽ thấy cơ thể mình tăng cân rõ ràng hơn mặc dù thai nhi vẫn còn nhỏ. Khi bước vào tam cá nguyệt thứ hai, nguy cơ sẩy thai sẽ giảm xuống. Các triệu chứng mang thai sớm, như nôn, mệt mỏi và đau đầu, sẽ biến mất. Đây là thời điểm tốt để bạn bắt đầu tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Hãy tham khảo 14 bài tập yoga cho bà bầu khi bạn tập luyện tại nhà để biết cách tập sao cho vừa vui vẻ cho mẹ và đảm bảo sức khỏe cho bé.

Xung Não Thai Nhi Phát Triển Ở Tuần 15

Thai nhi tuần thứ 15

Những xung não của bé bắt đầu hoạt động và bé cũng bắt đầu có những cử động của cơ mặt. Thận cũng bắt đầu làm việc trong tuần 15. Trong siêu âm, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh bé đang mút ngón tay. Thai nhi 15 tuần tuổi lớn bằng một quả đào.

Sự Phát Triển Của Thai Nhi 16 Tuần

Mang thai tuần thứ 16

Mí mắt của thai nhi 16 tuần tuổi vẫn chưa mở ra nhưng bé đã có thể cảm nhận được ánh sáng. Khi bạn chiếu đèn pin vào bụng, bé sẽ di chuyển khỏi chỗ có chùm sáng đó. Trong tuần này, bé lớn bằng quả cam vàng và bác sĩ siêu âm có thể biết được giới tính của bé.

Thai Nhi Phát Triển Ở Tuần 17

Thai tuần thứ 17

Thai nhi 17 tuần tuổi lớn bằng quả bơ. Những chi tiết trên da đầu bé dần xuất hiện, mặc dù chưa thấy tóc. Phần chân đã phát triển hơn và bạn có thể cảm nhận điều này thông qua những cú đạp của bé. Đầu bé thẳng hơn và tai đã dần định hình đúng vị trí.

Dây Rốn Thai Nhi Phát Triển Như Thế Nào Ở Tuần 18

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 18

Tuần 18, thai nhi lớn bằng quả lựu và dây rốn của bé phát triển chắc chắn và dày hơn. Các khớp và khung xương đã hình thành từ các sụn mềm đã cứng lại.

Tuần 19 – Các Dây Thần Kinh Dần Hình Thành

Thai nhi tuần thứ 19

Thai nhi 19 tuần tuổi lớn bằng một bông atiso. Bé có thể gập chân và bạn sẽ cảm nhận được cử động này. Bao thần kinh myelin đang dần hình thành xung quanh các dây thần kinh.

Sự Phát Triển Thai Nhi Ở 20 Tuần Tuổi

Mang thai tuần thứ 20

Tuần 20, các giác quan của thai nhi như khứu giác, thị giác, xúc giác, vị giác và thính giác đang phát triển. Bé có thể nghe những gì bạn nói. Hãy hát hoặc nói chuyện với bé nếu bạn thích. Lúc này, bé đã lớn bằng quả xoài.

Hệ Tiêu Hóa Thai Nhi Bắt Đầu Hoạt Động Ở Tuần 21

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 21

Ở tuần thứ 21 của thai kỳ, bé có thể nuốt nước ối và hệ tiêu hóa bắt đầu sản sinh ra phân su màu đen, đặc sệt mà bé ị sau khi chào đời. Trong tuần này, bé có chiều dài bằng một quả chuối.

Dù chỉ qua từng tuần tuổi nhưng sự phát triển của thai nhi là một cuộc hành trình đáng kinh ngạc. Điều này khiến chúng ta có được cái nhìn sâu sắc và hiểu rõ hơn về sự phối hợp tuyệt vời của tự nhiên và quá trình phát triển của con người.

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

Thai 37 tuần gò cứng bụng: Dấu hiệu chuyển dạ sinh non và cách giảm cơn gò

Khi thai bước sang tuần thứ 37, mọi dấu hiệu xuất hiện ở bà bầu đều gây sự quan tâm lớn, bởi đây là thời điểm gần…

Uống trà khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Uống trà khi mang bầu: Ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào?

Uống trà khi mang bầu là thói quen phổ biến của nhiều chị em. Tuy nhiên, có không ít người thắc mắc liệu việc uống nhiều trà…

Cứu người phụ nữ mang thai 21 tuần khỏi nguy cơ sinh non

Cứu người phụ nữ mang thai 21 tuần khỏi nguy cơ sinh non

Những bác sĩ tài năng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã có một cuộc “cứu người” thành công cho một phụ nữ mang thai…

Đau bụng dưới sau quan hệ: Những điều bạn cần biết

Quan hệ tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, có thể xảy ra hiện tượng đau bụng dưới sau khi…

Có thai 7 tuần bị đau bụng dưới: Làm thế nào để giảm khó chịu?

Khi mang thai 7 tuần, nhiều phụ nữ có thể gặp phải tình trạng đau bụng dưới. Đây là một hiện tượng phổ biến và không đáng…

Bà bầu bị cảm cúm: Cách phòng ngừa và điều trị trong 3 tháng đầu

Hầu hết các bà bầu đều trải qua cảm cúm và đây là điều tất nhiên. Tuy nhiên, việc bị cảm cúm trong 3 tháng đầu thai…