3 Giai đoạn quan trọng để kích thích trí não thai nhi phát triển, mẹ bầu hãy lưu ý

Làm cha mẹ, chúng ta đều muốn con mình thông minh và khỏe mạnh. Vì vậy, từ khi mang thai, chúng ta thường dành rất nhiều tâm huyết cho sự phát triển của con bằng cách bổ sung dinh dưỡng và thực hiện Thai giáo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ngoài những biện pháp này, có 3 giai đoạn quan trọng trong phát triển trí não thai nhi mà các bà bầu cần biết đến.

Giai đoạn khởi đầu: Tuần thứ 8 của thai kỳ

Điểm khởi đầu này được tính từ lúc mẹ bầu biết tin mang bầu cho đến tuần thứ 9 của thai kỳ. Trong 4 tuần đầu, ngay cả khi cơ thể của em bé vẫn chưa hoàn thiện, hệ thần kinh đã bắt đầu hình thành.

Trong giai đoạn này, dù em bé vẫn chưa phản ứng với thế giới bên ngoài do thính giác chưa phát triển, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua bữa ăn hay thuốc bổ để cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển não của con.

Giai đoạn tích lũy: Tuần thứ 10 của thai kỳ

Khi sang tuần thứ 10, em bé đã bước vào giai đoạn tích trữ năng lượng. Lúc này, tế bào thần kinh trong não bộ của thai nhi phát triển nhanh chóng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Trong giai đoạn tích lũy năng lượng này, mẹ bầu cần duy trì chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để não bộ của em bé phát triển tốt. Thêm vào đó, hãy đọc nhiều sách và suy nghĩ tích cực để truyền tải cảm xúc tốt đẹp, vui vẻ và hạnh phúc đến con.

Giai đoạn cuối: Tuần thứ 20 của thai kỳ

Ở tuần thứ 20, hầu hết các bà bầu đều cảm nhận được cử động của con trong bụng. Lúc này, sự phát triển não bộ của em bé đã ở giai đoạn cuối. Cấu trúc tế bào não ngày càng phức tạp, đây không chỉ là thời điểm phát triển trí tuệ cuối cùng mà còn là giai đoạn quan trọng của thính giác và thị giác.

Từ giai đoạn này trở đi, mẹ bầu cần tương tác với con nhiều hơn để kích thích sự phát triển não bộ tối đa. Bạn có thể đọc truyện hoặc nói chuyện với con, cùng nghe nhạc để tạo thêm mối quan hệ gắn bó và nâng cao trí thông minh của bé.

Tóm lại

Để sinh con thông minh, mẹ bầu cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi đúng lúc, và tương tác với thai nhi càng nhiều càng tốt. Hãy luôn giữ cho mình tâm trạng thoải mái và vui vẻ. Tất cả những điều này sẽ kích thích não bộ của em bé phát triển tối đa.

Tuy nhiên, trí thông minh của một em bé khi mới sinh ra không quyết định tương lai của con. Do đó, để nuôi dưỡng trí thông minh của con sau khi chào đời, các cha mẹ cần nuôi con bằng sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu đời và thường xuyên nói chuyện và chơi với con.

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

“Sự ảnh hưởng của quan hệ tình dục khi mang thai”

Khi mang bầu, nhiều cặp vợ chồng luôn tỏ ra lưỡng lự về chuyện gối chăn. Vấn đề lớn nhất mà họ thường lo ngại là liệu…

Các tư thế quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi

Các Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Không Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi

Quan hệ khi mang thai là một chủ đề mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ mang thai lần…

Phân Biệt Máu Báo Thai Và Máu Kinh Nguyệt

Phân Biệt Máu Báo Thai Và Máu Kinh Nguyệt

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai sớm ở phụ nữ. Thế nhưng, hiện tượng này cũng dễ bị nhầm lẫn với kinh…

Đau bụng sau quan hệ – Có phải là mang thai ngoài tử cung không?

Chào bạn Kim Kim từ Hà Nội,Có thể bạn quan tâm Thai nhi 19 tuần tuổi: Sự phát triển và những thay đổi Mẹ bầu không cần…

Hé lộ: Vì sao mẹ bầu nên siêu âm thai 34-35 tuần tuổi

Hé lộ: Vì sao mẹ bầu nên siêu âm thai 34-35 tuần tuổi

Video thai 34 tuan phat trien nhu the nao Ở tuần 34 – 35 thai kỳ, khi chỉ còn một vài tuần nữa là thai nhi chính…

Thai 35 tuần: Những điểm đặc biệt về sự phát triển của thai nhi

Bạn đã đến gần ngày hạnh phúc đón em bé của mình với tuần thai thứ 35. Chỉ còn bốn tuần nữa, em bé sẽ chào đời….