Categories: Nấu ăn

Cách nấu canh cá diếc ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Published by
Video cá diếc nấu canh chua

Cá diếc không chỉ là một thực phẩm giàu đạm và Omega-3 tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon. Nếu bạn đang tìm cách nấu canh cá diếc ngon và bổ dưỡng, hãy cùng tìm hiểu cách làm được chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu nấu Canh cá diếc ngon cho cả nhà

  • Rau răm: 1 bó
  • Cá diếc: 500 gram
  • Hành tím: 2 tép
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Nước mắm: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng khác

Lưu ý 1: Cách chọn cá diếc tươi ngon nhất

  • Chọn cá còn sống, mắt trong, khi cầm thấy nhớt, vẩy cá bám chặt thân, đàn hồi, miệng cá ngậm chặt
  • Không mua cá bị trương phềnh, có mùi hôi

Lưu ý 2: Cách mua rau răm ngon

  • Nên mua rau tươi, có lá nhỏ, và mùi thơm đặc trưng, lá không héo úa hay có mùi lạ.
  • Không nên mua loại rau có lá to và bóng vì mùi không quá thơm, không ngon như rau răm lá nhỏ.

Cách chế biến Canh cá diếc ngon bổ dưỡng

Bước 1: Tiến hành xử lý nguyên liệu nấu canh cá diếc ngon cho cả nhà

  • Chế biến cá diếc: cắt bỏ vây, mang, và đầu, rồi cạo vẩy, bỏ gân máu trên xương cá sau đó rửa lại vài lần nước sạch
  • Chế biến rau răm: nhặt lá héo, rồi ngâm nước muối loãng 1 phút sau đó rửa lại nước sạch và để ráo
  • Chế biến hành tỏi: đem lột vỏ, rồi giã nhuyễn

Bước 2: Tiến hành nấu canh cá diếc ngon

  • Đặt nồi lên bếp và phi thơm hành tỏi bằng dầu sôi.
  • Đổ khoảng 1 đến 1.5 lít nước vào nồi và đun nóng trên lửa vừa rồi cho cá vào. Nấu cá trong 15 phút cho chín. Lưu ý, vớt bỏ hết bọt trắng khi nấu cá.
  • Nêm gia vị theo tỉ lệ với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi khuấy đều.
  • Cuối cùng, bạn cho rau răm vào và nấu sôi trong 5 phút rồi tắt bếp và cho ớt hiểm vào là đã hoàn thành món canh cá diếc.

Lưu ý: Cách để khử mùi tanh của cá diếc

  • Cách 1: Ngâm cá trong hỗn hợp nước và giấm (hoặc rượu) trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
  • Cách 2: Ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 3: Ngâm cá cùng với gừng thái lát mỏng sau đó rửa lại với nước để khử mùi tanh hiệu quả.

Nấu canh cá diếc ngon bổ dưỡng

Thông tin nấu canh cá diếc ngon, bổ dưỡng tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị: 25 phút
  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Tổng thời gian: 55 phút
  • Số lượng người ăn: 3-4
  • Món canh cá diếc dành cho bữa: trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món canh cá diếc: Việt Nam
  • Tổng calories: 520 calories

Bài viết được viết bởi Bạn Hành Thưn Thịn.

This post was last modified on Tháng Năm 10, 2024 10:16 chiều

Trịnh Ngọc Linh

Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Published by

Bài đăng mới nhất

3 Giai đoạn quan trọng để kích thích trí não thai nhi phát triển, mẹ bầu hãy lưu ý

Làm cha mẹ, chúng ta đều muốn con mình thông minh và khỏe mạnh. Vì…

9 giờ ago

Lợi và hại khi mang bụng dưới | Cẩm nang dành cho các bà bầu

Nhìn thấy các bà bầu mang bụng dưới, chúng ta có thể nghĩ đến tình…

9 giờ ago

4 Loại Xông Hơi An Toàn Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu

Nhiều mẹ bầu quan tâm liệu mang thai 3 tháng đầu có được xông hơi…

10 giờ ago

Lần đầu làm cha: Khám phá hành trình chăm sóc trẻ sơ sinh

Chào mừng bạn đến với thế giới của những người cha trẻ! Là một người…

10 giờ ago

Mẹ bầu 38 tuần đau bụng lâm râm – Dấu hiệu sắp sinh?

Mẹ bầu 38 tuần đau bụng lâm râm thường khiến rất nhiều phụ nữ mang…

10 giờ ago

Cách nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi để phát triển toàn diện

6 tháng đầu đời của trẻ là giai đoạn quan trọng giúp phát triển trí…

10 giờ ago