Công cụ tính ngày dự sinh thai – Chuẩn bị cho ngày “bé yêu chào đời”

Mỗi người mẹ đều háo hức chờ đến ngày được ôm bé trong tay, nhưng làm sao để tính toán ngày dự sinh một cách chính xác? Dưới đây là một số cách tính ngày dự sinh hữu ích mà các bà bầu có thể tham khảo.

Mang thai – Một trải nghiệm tuyệt vời

Bạn luôn háo hức chờ đến ngày bé yêu chào đời. HUGGIES® sẽ giúp bạn tính toán ngày quan trọng này một cách đơn giản.

Ngày dự sinh có chính xác không?

Ngày dự sinh là một thông tin quan trọng dành cho các bà bầu để chuẩn bị tâm lý và vật chất để đón bé chào đời. Mọi người thường nghĩ thời gian mang thai là 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, con số này không chính xác cho tất cả mọi người. Mỗi mẹ có ngày dự sinh riêng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ngày sinh của bé như quá trình phát triển của thai nhi, chu kỳ kinh nguyệt gần nhất, và nhiều yếu tố khác nữa. Theo thống kê, chỉ có khoảng 5% các mẹ sinh con trùng với ngày dự sinh. Đối với những trường hợp khác, thời điểm bé ra đời sẽ chênh lệch khoảng 1 đến 2 tuần so với dự tính ban đầu. Mặc dù ngày dự sinh chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng các mẹ cũng nên lưu ý để có tâm thế chủ động trước khi bé yêu chào đời.

Cách tính ngày dự sinh – Naegele

Cách tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt

Với cách tính ngày dự sinh này, bạn có thể áp dụng công thức sau dựa vào thời điểm diễn ra chu kỳ kinh nguyệt gần nhất:

Ngày = [Ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất] + 7 ngày

Tháng = [Tháng của kỳ kinh gần nhất] + 9 tháng

Ví dụ: Thời điểm diễn ra kỳ kinh gần nhất: Ngày 21 Tháng 2 Năm 2020

=> Ngày = 21 + 7 = 28

=> Tháng = 2 + 9 = 11

=> Ngày dự sinh: Ngày 28 Tháng 11 Năm 2020

Cách tính ngày dự sinh bằng cách siêu âm

Mẹ bầu còn có thể tính ngày chào đời của con thông qua siêu âm 3 tháng đầu khi mang thai. Phương pháp này không cần quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của mẹ. Thông thường, các bác sĩ sẽ tính ngày dự sinh qua các giai đoạn sau:

  • Xác định kích thước của thai sau khi siêu âm
  • Ước lượng tuổi thai nhi
  • Ngày dự sinh là ngày khi thai nhi tròn 40 tuần tuổi

Công cụ tính ngày online

Công cụ tính ngày online cho phép bạn đo lường ngày dự sinh bằng cách nhập vào ngày cuối của kỳ kinh nguyệt. Công cụ này sẽ tính toán ngày dự sinh dựa vào chu kỳ kinh nguyệt trung bình và ngày thai kỳ trung bình.

Đối với trường hợp mang thai nhờ sự trợ giúp của các phương pháp sinh sản, các bác sĩ sẽ tính ngày dự sinh dựa vào thời điểm tiêm tinh trùng, ngày chọc hút trứng hoặc ngày chuyển phôi.

Các cách tính ngày dự sinh trên chỉ mang tính tham khảo, vì có nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến ngày dự sinh như chu kỳ kinh nguyệt không đều và độ tuổi của mẹ bầu. Vì vậy, khi theo dõi thai kỳ, các bác sĩ thường tính tuổi mẹ bầu để đánh giá và theo dõi sức khỏe của mẹ và bé.

Công cụ tính ngày dự sinh của HUGGIES®

  • Hãy điền thông tin của bạn vào bảng bên dưới để tính toán ngày dự sinh.
  • Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.
  • Chiều dài chu kỳ kinh của bạn.

Dù cách tính này mang lại kết quả khá chính xác, bạn cũng nên nhớ rằng đây chỉ là ước tính. Thời điểm bé yêu chào đời sẽ đến khi bé sẵn sàng.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định ngày dự sinh chính xác.

Bé sẽ ra đời vào tuần thứ 38 kể từ ngày thụ tinh. Tuy nhiên, thời điểm thụ tinh thường không được biết chính xác. Vì vậy, ngày dự sinh thường nằm trong khoảng tuần thứ 40 tính từ ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt (LMP).

Bên cạnh việc dự đoán ngày sinh để chuẩn bị đón bé yêu chào đời, bạn cũng nên chuẩn bị tã bỉm cho bé. Tã sơ sinh cao cấp Huggies Naturemade cỡ NB là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Sản phẩm được làm từ sợi thiên nhiên 100% nhập khẩu từ châu Âu, đạt chất lượng 5 sao từ Viện Nghiên cứu Đức về an toàn da bé sơ sinh. Huggies Naturemade còn chứa vitamin E từ dầu mầm lúa mạch, siêu mỏng chỉ 5mm với công nghệ ZeroFeel, thấm hút nhanh và không chứa hóa chất độc hại, đảm bảo làn da bé luôn khô thoáng và an toàn. Huggies còn có tã dán lọt lòng Huggies Tràm Trà Tự Nhiên cỡ NB với tinh chất tràm trà tự nhiên làm dịu làn da mỏng manh của bé và đã được chứng minh lâm sàng giúp ngừa hăm. Bên cạnh đó, công nghệ bong bóng 3D khóa ẩm và ngăn thấm ngược giúp mẹ yên tâm mà không lo tràn tã. Hãy cân nhắc chuẩn bị đón bé yêu chào đời với những siêu phẩm từ Huggies.

Ngày dự sinh còn phụ thuộc vào độ dài chu kỳ của bạn. Hãy nhớ rằng cách tính ngày dự sinh của HUGGIES® chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Huggies Vietnam

Avatar of Trịnh Ngọc Linh
Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Related Posts

Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ sau sinh: 7 ngày với những món ăn bổ dưỡng

Trong suốt thời gian mang thai, chúng ta luôn được khuyến khích bổ sung đầy đủ dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu của cả mẹ và…

Vai trò quan trọng của dinh dưỡng trong thai kỳ

Trong suốt quá trình mang thai, việc đảm bảo dinh dưỡng đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của người mẹ…

Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi: Cách làm đơn giản, giàu dinh dưỡng

Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi: Cách làm đơn giản, giàu dinh dưỡng

Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm. Thay vì mua các loại bánh có sẵn trên thị…

Cách nấu cháo cho bé 5 tháng tuổi để bổ sung dinh dưỡng

Trẻ 5 tháng tuổi trở lên không còn đủ sữa mẹ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Vì vậy, mẹ cần bổ sung ăn dặm cho…

Bé 5 tháng tuổi, liệu có nên cho bé ăn dặm?

Bạn đang tìm hiểu về việc cho con ăn dặm và không chắc chắn liệu bé 5 tháng tuổi đã sẵn sàng hay chưa? Đừng lo, hãy…

Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Phụ Nữ Mang Thai Mắc Bệnh Tiểu Đường – Bệnh Viện FV

Tiểu đường thai kỳ là một vấn đề đáng lo ngại đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, bạn có thể kiểm…