Dịch: Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách bồi bổ dinh dưỡng cho người bệnh suy tủy, giúp họ tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị.
Nguyên nhân của bệnh suy tủy
Bạn đang xem: Cách bồi bổ dinh dưỡng cho người bệnh suy tủy
- Bệnh suy tủy có nguyên nhân di truyền, trong đó tế bào tủy và số lượng hồng cầu của người bệnh vẫn bình thường từ khi sinh đến 5-10 tuổi, sau đó sẽ giảm dần và dẫn đến tử vong ở tuổi 10-20.
- Bệnh cũng có thể xảy ra do nguyên nhân thứ phát, ví dụ như sử dụng nhiều loại thuốc, tiếp xúc với hóa chất độc hại, nhiễm xạ liên tục, nhiễm trùng nặng hoặc viêm khớp, có thai và tuyến giáp to.
Xem thêm : Ăn táo trong 3 tháng đầu mang bầu có tốt không?
Biểu hiện của bệnh suy tủy
- Người bệnh thường xuyên mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đánh trống ngực khi gắng sức.
- Có dấu hiệu xuất huyết, chảy máu chân răng, mũi, miệng hoặc sốt nhiễm khuẩn do bạch cầu giảm.
Bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh suy tủy
-
Bên cạnh các biện pháp y tế, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chậm quá trình tiến triển của bệnh và điều trị.
-
Xem thêm : Trào ngược dạ dày thực quản: Ăn gì và tránh ăn gì?
Bổ sung các nhóm thực phẩm chính sau đây:
Thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C
- Vitamin C (cam, xoài, đu đủ, cà chua, súp lơ xanh…) giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại tình trạng mất máu cục bộ.
- Vitamin A (cà rốt, bí đỏ, rau bina, trứng gà, vịt…) hỗ trợ người bệnh suy tủy và chống lại các tác nhân gây bệnh khác.
Thực phẩm giàu protein
- Đậu phụ, sữa đậu nành, thịt nạc, nội tạng động vật, trứng, cá… chứa nhiều protein giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mối nguy hại và nâng cao sức đề kháng.
Thực phẩm giàu chất sắt
- Gan động vật, lòng đỏ trứng, đậu Hà Lan, đậu đen… chứa nhiều chất sắt, rất tốt cho sức khỏe của người bệnh suy tủy.
Chất chống oxy hóa
- Vitamin E, kẽm, vitamin D, B6, B12… hỗ trợ khả năng miễn dịch, giảm tác dụng phụ của điều trị bệnh, có nhiều trong măng tây, thịt gà, quả hạnh nhân, cải xoong…
Loại thực phẩm chức năng giúp bồi bổ dinh dưỡng cho người bệnh suy tủy
- Cao ngựa Chu Việt là một sản phẩm chức năng có thể cung cấp đầy đủ các nhóm thực phẩm cần thiết cho quá trình hỗ trợ và điều trị người bệnh suy tủy.
- Cao ngựa Chu Việt chứa các chất như collagen, DHA, Omega và 17 loại acid amin thiết yếu, có tác dụng hỗ trợ điều trị người thiếu máu, huyết áp thấp, viêm dạ dày – tá tràng mạn tính, phát triển chiều cao cho trẻ em, phòng và điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, giảm lượng mỡ máu, giảm cân, bổ dưỡng sức khỏe cho lao động nặng, vận động viên, phụ nữ mang thai và cho con bú.
- Các thành phần trong cao ngựa còn giúp bổ sung đạm, acid amin thiết yếu, canxi, phospho và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe, và hỗ trợ sức đề kháng chống lại bệnh tật.
Đặc biệt, cao ngựa Chu Việt cũng có thể hỗ trợ người bệnh trong việc “khống chế” các bệnh nan y như tai biến, suy giảm huyết cầu, ung thư máu và bệnh suy tủy. Sản phẩm này sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp nâng cao sức khỏe cho người bệnh suy tủy.
Nguồn: https://yeuconthongthai.com.vn
Danh mục: Nấu ăn
This post was last modified on Tháng Năm 10, 2024 10:16 chiều