Categories: Dinh dưỡng

Lợi ích của quả cam: Siêu thực phẩm cho cơ thể

Published by

Cam không chỉ là một loại quả ngon miệng mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các nhà nghiên cứu Anh, cam chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và phytochemicals, giúp dưỡng da và ngăn ngừa lão hóa. Điều này làm cho cam trở thành một loại “thuốc bốn mùa” cho mọi giai đoạn cuộc sống.

Giải nhiệt và bồi bổ sức khỏe

Cam có tác dụng giải nhiệt và thỏa mãn cơn khát, đặc biệt là đối với những người vận động nhiều. Ngoài ra, quả cam cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Giá trị dinh dưỡng phong phú

Trong mỗi 100g quả cam, chúng ta tìm thấy 87,6g nước, 1.104 microgram Carotene – một loại vitamin có khả năng chống oxy hóa, 30mg vitamin C, 10,9g chất tinh bột, 93mg kali, 26mg canxi, 9mg magnesium, 0,3g chất xơ, 4,5mg natri, 7mg Chromium, 20mg phốt pho và 48 kcal năng lượng. Quả cam không chứa chất béo hay cholesterol, nhưng lại giàu vitamin C và các chất chống viêm, chống khối u và chống oxy hóa mạnh mẽ.

Cam – “đồng minh” của tim mạch

Cam có khả năng cân bằng huyết áp nhờ chứa kali và flavonoid. Điều này rất quan trọng để duy trì sức khỏe tim mạch.

Cam giúp kiểm soát cholesterol

Quả cam chứa các alkaloid synephrine giúp giảm sản xuất cholesterol ở gan. Ngoài ra, cam còn giàu chất xơ, giúp hòa tan cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Bảo vệ hệ miễn dịch

Cam chứa rutin (vitamin P), các vitamin nhóm B, các khoáng chất và chất xơ. Những thành phần này giúp củng cố hệ miễn dịch, chống viêm, ức chế ung thư và bảo vệ tim mạch.

Giúp lành vết thương nhanh hơn

Vitamin C trong quả cam giúp sản xuất collagen, protein quan trọng để làm lành vết thương. Thiếu collagen có thể dẫn đến chảy máu nướu răng và các biến chứng nguy hiểm khác.

Thêm cam vào thực đơn hàng ngày

Với những lợi ích trên, bạn có thể dễ dàng bổ sung cam vào thực đơn hàng ngày. Bạn có thể ăn cam trực tiếp, uống nước cam, làm sinh tố cam hoặc thêm cam vào các món salad trái cây. Bên cạnh đó, lá, hoa, vỏ cây cam cũng có thể được hãm thành nước uống có vị đắng nhẹ và hương cam đặc trưng.

Cam là một loại siêu thực phẩm với nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy thêm cam vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để tận hưởng những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

This post was last modified on Tháng Năm 18, 2024 5:17 chiều

Trịnh Ngọc Linh

Trịnh Ngọc Linh, tác giả đằng sau trang web Yeuconthongthai.com.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe, mẹ và con. Với trái tim yêu thương gia đình, Linh không chỉ là người viết bài mà còn là người mẹ tận tâm.

Published by

Bài đăng mới nhất

Tiêm phòng trước khi mang thai có ảnh hưởng gì đến quan hệ tình dục? [TƯ VẤN]

Tiêm phòng trước khi mang thai có ảnh hưởng gì đến quan hệ tình dục? [TƯ VẤN]

Tiêm phòng trước khi mang thai có ảnh hưởng gì đến quan hệ tình dục?…

2 ngày ago

Mận khô và nước ép mận: Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng

Mận khô và nước ép mận không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều…

2 ngày ago

Khí hư màu nâu đen: Điều gì khiến nó bất thường và phải chú ý?

Khí hư màu nâu đen là một phần bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt…

2 ngày ago

Tiểu đường thai kỳ: Mối nguy cho mẹ và bé

Theo số liệu thống kê, mỗi 7 phụ nữ mang thai thì có 1 người…

2 ngày ago

Bắp – Một Loại Thực Phẩm Dinh Dưỡng Với Bao Nhiêu Calo

Bắp là một loại ngũ cốc nguyên hạt được ưa chuộng trong thực đơn ăn…

2 ngày ago

Thực phẩm ngừa thai – Những điều bạn cần biết

Có nhiều cách để kiểm soát sinh sản cho phụ nữ muốn tránh thai. Thông…

2 ngày ago