A-Z hướng dẫn con bơi lội mùa đông

Bơi lội là môn thể thao con nên được học. Bơi giúp cơ thể lưu thông máu, co giãn xương khớp và thư thái đầu óc. Bơi còn giúp con xử lý các tình huống khẩn cấp trong môi trường sông nước sau này ??‍♀️Bố mẹ thấy bài hữu ích thì chia sẻ về tường để lưu trữ và khoe với bạn bè nhé.Nếu biết địa điểm/ lớp học bơi nào hiệu quả bố mẹ bình luận dưới bài viết này để các bố mẹ khác trong cộng đồng #Smartagether cùng biết với ạ ?

Ngoài những lợi ích chung, bơi lội mùa đông trong tiết trời lạnh, rèn luyện thể lực, tăng khả năng thích ứng với môi trường thực tế, từ đó tăng sức đề kháng, hạn chế các bệnh hô hấp thông thường khi thời tiết thay đổi. Khi bơi, con phải đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Nhờ vậy mà con ăn uống ngon miệng và vận động linh hoạt hơn.

??‍♂️Dù là bơi lội mùa đông hay mùa hè, nếu muốn bắt đầu cho con học bơi, bố mẹ có thể tham khảo lộ trình gồm 3 giai đoạn chính:

– Giai đoạn 1: Chuẩn bị nền tảng
Trước tiên, con cần học các kỹ năng cơ bản như sẵn sàng trong môi trường nước, tập thở dưới nước, đứng nước, đạp nước hay thở nổi… Con có thể tập tại chỗ và chưa di chuyển.

– Giai đoạn 2: Các sự kết hợp
Con có thể bắt đầu học các kỹ thuật bơi với sự kết hợp của tay và chân, sự kết hợp của thở và di chuyển cơ thể. Con nên được động viên để bơi trên những khoảng dài.

– Giai đoạn 3: Bơi lội nâng cao
Sau khi thành thạo kỹ thuật bơi, con có thể học thêm các kiểu bơi khác nhau như là bơi ếch, bơi bướm, bơi ngửa, bơi sải… Con nên được rèn thêm về sức bền để kéo dài thời gian bơi.

Để con và bố mẹ không bỏ cuộc giữa chừng trong hành trình chinh phục môn bơi, bố mẹ lưu tâm những vấn đề sau nhé ?

Mùa đông, bố mẹ có thể tìm bể bơi bốn mùa, có cung cấp thiết bị làm ấm nước, ở trong nhà có mái che và kín gió.

Mùa đông, bố mẹ có thể tìm bể bơi bốn mùa, có cung cấp thiết bị làm ấm nước, ở trong nhà có mái che và kín gió.

Ngoài ra, bể bơi cần được đảm bảo vệ sinh và độ an toàn. Bố mẹ có thể lựa chọn bể bơi có nước trong, nhìn được đáy, mùi clo của bể không quá nồng và xung quanh bể có lát gạch men khó trơn trượt.

Tránh cho con đi bơi vào ngày đông người để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con.

– Chuẩn bị tâm lý
Ban đầu con có thể sợ nước và thiếu hợp tác. Nếu thấy con khóc và la hét khi được đưa xuống nước, bố mẹ hãy bình tĩnh. Bố mẹ có thể cho con tiếp xúc với nước từ từ bằng cách để con ngồi trên bờ và nghịch nước, ngắm nhìn mọi người xung quanh vui vẻ bơi lội.

Những cuộc hội thoại nhỏ, những câu nói trấn an như là “Đừng lo, bố/mẹ ở đây”, “Con muốn biến thành con vật nào sống dưới nước?” Con có đang mệt không? Con lấy hơi và nín thở tốt chứ? Nước ở khu vực này có quá sâu đối với con? … cũng giúp con bớt sợ hãi khi xuống nước.

Trong quá trình con tập luyện bố mẹ hãy dõi theo từng cử chỉ của con để có hỗ trợ kịp thời.

Khi con có biểu hiện tốt, bố mẹ hãy ngợi khen để động viên con nhé. Trường hợp các thầy huấn luyện “quên” mất chuyện này, bố mẹ cũng hãy cứ mạnh dạn trao đổi với thầy để thầy quan tâm đến cảm xúc của con hơn.

– Chuẩn bị dinh dưỡng
Trước khi học bơi 1 tiếng con có thể ăn nhẹ nhưng không nên uống quà nhiều nước hay sữa. Tuyệt đối không nên vừa ăn xong đã xuống nước bơi luôn.

Bơi tiêu tốn năng lượng của con. Con thường cảm thấy rất đói sau khi bơi, bố mẹ có thể chuẩn bị các bữa ăn nhẹ và sữa để bổ sung dinh dưỡng cho con.
Sữa Smarta Grow là một lựa chọn tốt bởi trong sữa có Canxi Nano, Vitamin D3, Vitamin K2. Những chất này giúp con bù sức, góp phần tăng chiều cao, hỗ trợ khả năng bơi của con. Smart Grow còn có dạng hộp pha sẵn, tiện để bố mẹ kịp mang theo mỗi buổi đưa con đi bơi.

Chúc các con và bố mẹ thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bố mẹ ơi! Hãy để con làm chủ những cảm xúc của mình

"Nếu một đứa trẻ có thể làm Toán cao cấp, nói 3 thứ tiếng và điểm số luôn cao nhất, nhưng không quản trị...

Các yếu tố để chọn xe đẩy cho con

Xe đẩy có rất nhiều loại và được phân theo nhiều kiểu khác nhau như theo độ tuổi, theo kiểu dáng, tính năng và...

Để con làm bạn với hội hoạ

1. Lợi ích con nhận được khi “chơi cùng hội họa” Hội họa giúp tăng cường hoạt động não bộ của con. Khi...