Bức thư bố gửi con trai: Lần đầu bố chăm sóc mẹ bầu

Gửi con trai,

Đã gần 6 tháng kể từ khi gia đình mình nhận tin có con trên cuộc đời. Hạnh phúc có, nhưng lo lắng cũng nhiều. Cả bố và mẹ đều cùng phải cố gắng. Mới đầu, bố còn lúng túng lắm. Đây là lần đầu bố chăm sóc một mẹ bầu.

Lần đầu tiên, bố phải tự đi chợ mua thức ăn mà không có mẹ. Bố lấy ra một tờ giấy. Bố hỏi mẹ muốn ăn gì, bố hí hoáy ghi vào. Bố gọi về hỏi thêm bà nội. Bà dặn nhiều vô kể. Bố lại cặm cụi viết cho kịp.

Bữa đi chợ đầu phải nói là thừa dinh dưỡng. Bố lo thiếu nên mua gần hết cả chợ. Góc này nào cà rốt, súp lơ, khoai lang… Góc kia nào là chân giò, cá, trứng…

Lần đầu tiên, bố tranh thủ buổi trưa mẹ nằm nghỉ để mở máy tính. Bố mò lên hỏi ông Google rồi mấy hội mẹ bỉm sữa. Bố nạp được nhiều thứ mới. Bố phải khoe liền với mẹ. Chất dinh dưỡng này tốt cho cả mẹ và con này, thuốc bổ này được kiểm định tốt này…

Lần đầu tiên, bố tìm mua sữa bà bầu cho mẹ. Bố được giới thiệu Smarta Mom. Bố thấy có nhiều dưỡng chất bổ sung dinh dưỡng với năng lượng hợp người mang bầu. May quá, mẹ khen sữa ít ngọt, ít béo với dễ uống.

Bố làm kiến trúc nên bố thích vẽ và kẻ bảng lắm. Thế là… cũng lần đầu tiên, bố làm một bảng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ, dán trong bếp để kịp theo dõi. Dưới cùng bảng, bố vẽ mấy ly nước, tô nhiều màu kèm. Bố ghi thêm dòng ghi chú “Uống 2 ly sữa mỗi ngày. Uống bổ sung nước lọc, nước hoa quả thường xuyên.

Dinh dưỡng đầy đủ là thế, nhưng có thể mẹ vẫn không chống lại hết sự khắc nghiệt của việc mang thai. Nhiều lần mẹ con tự nhìn vào gương rồi buồn bã. Mẹ buồn bụng mẹ chi chít những vết rạn. Mẹ buồn mặt mày mụn, nám cứ nổi rần rần lên. Mẹ buồn da mẹ ửng đỏ từng mảng.

Lần đầu tiên, bố đùa mẹ theo kiểu bà bầu.

  • Than thở nhiều rồi con nó cười cho kìa.
  • Trông vợ như đi biển rám nắng ấy mà. Càng đỏ lại càng mặn mòi giống gái miền biển.
    Mẹ lại cười. Hôm sau bố và mẹ cùng tìm thêm các loại kem chuyên chăm sóc da cho bà bầu. Bố an ủi mẹ bôi vào là hết í mà, lo gì…

Những buổi tối đi làm về, bố lại ùa vào xắn quần, xắn tay áo. Lần đầu tiên, đêm rồi mà bố vẫn quét nhà, lau nhà, giặt đồ giúp mẹ. Lúc phơi đồ thì bố mẹ làm cùng nhau. Vừa vui vừa chóng xong việc. Bình thường mẹ cũng không mê xem tivi, cùng lắm bố xem thể thao thôi. Nhưng giờ bố rủ mẹ cùng nhau xem phim, rồi là xem show truyền hình thực tế…

Đây cũng là lần đầu tiên bố lập kế hoạch chuẩn bị cho sự ra đời của con. Bố mua một cuốn sổ ghi kế hoạch. Bố kể cho mẹ những gì bố được mách, tay bố chỉ theo từng chiếc ngày khoanh tròn trong quyển sổ.
“Ngày hôm nay nè, vợ với anh sẽ đi tham gia lớp học tiền sản. Anh đã đăng ký rồi nên cấm được từ chối đấy.”
“Bắt đầu từ ngày này nè, mình sẽ cùng nghĩ tên cho con. Hạn chót là đến ngày này phải nghĩ ra đấy nhá, không là sau bận không kịp nghĩ mất.”
“Hai ngày này anh được nghỉ liên tục đấy. Mình sẽ đi sắm quần áo, bỉm sữa, đồ dùng cho con nha, còn mua thêm sữa cho em nữa, hộp cũ sắp hết rồi. Anh lưu địa chỉ rồi, đến đúng ngày là xách ví đi thôi.”
“Anh có đặt thiết kế chiếc cũi cho con rồi. Ngày này người ta sẽ mang đến lắp nhé. À, quên, cái hôm đi mua sắm phải làm mấy tấm chăn mềm với vài ba món đồ chơi trang trí phòng cho con nữa. Anh mà quên nhớ nhắc với.”

Bố đã chăm sóc mẹ như vậy đấy. Bố chẳng mong gì hơn ngoài việc mẹ và con được khỏe mạnh, hạnh phúc.

Rồi một ngày, con trai của bố cũng trưởng thành, kết hôn, rồi phải làm bố nữa chứ. Bố mong rằng, con sẽ hiểu được sự khó khăn của vợ khi mang thai. Bố mong rằng, con sẽ biết yêu thương và chăm sóc tận tình, để người phụ nữ của con luôn được hạnh phúc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Niềm vui “líu lo” cùng con

Trẻ lên ba, cả nhà học nói”, nhà mình lúc nào cũng như có hội vì từ ông bà, bố mẹ đến hàng xóm lúc nào cũng...

Niềm vui “không làm gì cả” cùng mẹ

"Các cậu có biết không? Mẹ tớ thì luôn dành thời gian cho tớ. Tất nhiên tớ luôn mong chờ ngày cuối tuần để thực...

Cho bé chơi với động vật

Ốc nhà mình được gần 4 tuổi. Từ bé con rất sợ các bạn động vật. Thế mà chuyến đi nông trại cuối năm vừa...