Nhật ký 1 tháng em bé ăn dặm gửi bà và mẹ

“Chào tất cả các cô chú, cháu là Mimi, con của mẹ Thu Hương. Hiện tại cháu đang được gần một tuổi. Chả là cháu mới biết ăn dặm, thấy ăn uống vui ơi là vui nên cháu muốn kể cho mọi người nghe. Mẹ Hương có biết đến hoạt động “Nhật ký yêu con”, thế là mẹ bảo mẹ sẽ cho cháu được lên đây kể cho cô chú về kỷ niệm những ngày tháng mẹ con cháu đã vật lộn với ăn dặm như thế nào…
6 tháng
Tò mò thế nhỉ không biết người lớn trong nhà đang làm gì thế nhỉ? Cứ đến giờ này là bà rồi bố mẹ ngồi vào bàn cùng với nhau, và đưa những thứ gì đó vào miệng nhai nhồm nhoàm. Thi thoảng bố cầm điện thoại lên xem xong mẹ lại bảo “Bố bỏ điện thoại xuống tập trung ăn đi chứ”.
À thì ra đó là ăn, mình có được ăn không nhỉ?
E e e e
Ý mình là mình muốn mẹ bế mình ra mâm cơm với, nhưng mẹ mãi không hiểu, mẹ lại cứ giơ cái đồ chơi ra lắc lắc, tiếng của nó thật ồn ào quá đi. Ôi con muốn thử được ăn cơ mà mẹ ơi.
6 tháng 1 tuần
Chắc mẹ đã phát hiện ra là mình thèm ăn rồi, bữa cơm nào của cả nhà mình cũng nhìn chằm chằm thế cơ mà. Mẹ đi mua bao nhiêu là sách, trên đó có những hình ảnh mấy thứ giống như bà và bố mẹ đang ăn
Mẹ gọi điện thoại gì đó rất lâu sau đó lại bàn bạc với bà ngoại xem cho mình ăn dặm kiểu Nhật hay kiểu tự chỉ huy. Tự chỉ huy là sao nhỉ?
Mẹ mua cho mình một chiếc ghế, wao, nó có một cái bàn rất to gắn vào ghế, và mẹ mua một bộ bát đĩa dĩa nữa, trên đó có một con vật gì màu trắng beo béo mà lại đeo nơ. Mãi sau này mình mới biết đó là Kitty. Mẹ cho mình chơi với Kitty và tập ngồi vào ghế mà chẳng cho mình tí đồ ăn nào, mình bực quá, mình gạt bỏ đồ đi. Mẹ lại giận mình.
6 tháng 2 tuần
Cuối cùng mẹ cũng cho mình chơi với đồ ăn
Mẹ cắt đồ ăn thành các hình thù, rồi mẹ bày đồ ra trước mặt mình, mẹ đeo cho mình cái gì đó vào cổ, cũng vướng một chút mà thôi không sao.
Ôi đồ ăn ở ngay trước mắt mình rồi, rõ ràng mình nhìn thấy nó, nhưng mình không sao túm được nó
A mình túm được nó rồi, nhưng mình lại không hươ trúng miệng của mình. Cái tay của mình buồn cười ghê, mình chưa điều khiển được nó nữa.
Ái chà, vị này gọi là gì nhỉ? Chua? Ngọt? Đắng? mình không thích cái này rồi. Mình nhăn mặt lè lưỡi và rùng cả mình nữa. Thấy mình khó khăn như vậy mà bà với bố mẹ cứ cười mình thôi.
6 tháng 3 tuần
Mình có thể làm gì với miếng ớt đỏ này nhỉ, mình thử gặm nó xem sao, mình nuốt được không nhỉ? ôi hụ hụ hụ mình bị sặc rồi.
Bà hốt hoảng quay sang mẹ: “Tao đã bảo rồi, cứ bắt nó ăn, nó sặc rồi kia kìa, đã ăn thế nào được miếng cà chua mà ăn”. Mẹ có vẻ lo lắng, nhưng mẹ vẫn kiên định và kệ mình.
Mình vẫn muốn được nghịch tiếp. Mình quờ một miếng cà rốt, một miếng trứng. Cả bữa ăn của mình toè loe nước mắt.
Bà ngoại bảo mẹ cho mình ăn bột đi, ăn bột nhanh béo.
6 tháng 4 tuần
Mặc dù mình đã quen hơn với đồ ăn và không còn bị oẹ nữa, nhưng bà vẫn kiên quyết mình phải ăn bột. Bà bảo “Một ngày nhấm nhấm tí ăn thua gì”. Thực ra mình cũng có đói đâu, mình vẫn ti ti mẹ mà, nhưng mình chưa biết nói nên chẳng có cách nào giải thích cho bà cả.
Mình thấy mẹ bảo bà: Ăn bốc thì tập phản xạ nhai, ăn bột thì tập nuốt, cả hai đều được. Mình thấy mẹ với bà hơi căng thẳng một tí.
Công nhận nuốt bột dễ hơn thật. Nhưng ăn bột hoài chán quá.
Mình mong là mẹ với bà không dỗi nhau nữa, xong mẹ với bà cho mình ăn cả hai, mình thích ăn uống mà, ăn uống thật là vui
Không biết các bạn nhỏ khác có ăn dặm y như cháu vậy không nhỉ? Tò mò quá. Các cô chú kể Mimi nghe với ạ…”

#yeuconthongthai#smartagether

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bố mẹ ơi! Hãy để con làm chủ những cảm xúc của mình

"Nếu một đứa trẻ có thể làm Toán cao cấp, nói 3 thứ tiếng và điểm số luôn cao nhất, nhưng không quản trị...

Các yếu tố để chọn xe đẩy cho con

Xe đẩy có rất nhiều loại và được phân theo nhiều kiểu khác nhau như theo độ tuổi, theo kiểu dáng, tính năng và...

Để con làm bạn với hội hoạ

1. Lợi ích con nhận được khi “chơi cùng hội họa” Hội họa giúp tăng cường hoạt động não bộ của con. Khi...