Về quê tớ không, thú vị lắm!

Các cậu ơi, cuối tuần được nghỉ ngơi thì các cậu làm gì? Bình thường thì tớ chỉ thích nghỉ ngơi ở  khu vui chơi thôi. Trong đó có bao nhiêu là trò chơi thú vị mà ” tuần nào cũng chơi mà vẫn mê đắm”, mẹ tớ bảo thế. Còn ông bà tớ tuần nào cũng về quê. Tớ đã bảo với LaLa và Lá Thư là về quê không thích tí nào mà các cậu ấy còn cười tớ. Vì thế, tuần này tớ về quê cùng với ông bà tớ, chỉ một mình tớ cùng với ông bà thôi.

Mỗi lần bố mẹ cho tớ về quê, tớ thấy rất đông vui, gặp ông bà cô chú nào tớ cũng chào rất to. Mà rất lạ nhé, ai cũng biết tên tớ luôn. Bố mẹ tớ khá ngạc nhiên khi tớ xin phép đi cùng ông bà mà không có bố hay mẹ. Để bố mẹ yên tâm thì tớ đã đi cùng những người bạn thân nhất của tớ – gấu Bụp Xoẹt, một chiếc xe cảnh sát và 3 cuốn truyện.

Mọi lần đi đường, tớ không ngủ thì xem ipad, một tí đã về đến nơi. Hôm nay không có bố mẹ đi cùng, tớ biết làm gì trên xe cho đỡ chán đây? Tớ khá lo lắng!
Bỗng nhiên, tớ thấy một cột khói đen xì trên trời. Trời ơi, tớ bảo ngay với ông là có đám cháy phía trước. Nhưng ông tớ bảo đó là khói từ nhà máy, lạ quá. Tớ bèn quan sát tiếp thì thấy một màu vàng siêu to khổng lồ phía xa ơi là xa. Chao ôi, hoá ra đó là cánh đồng lúa các cậu ạ. Xong tớ còn nhìn thấy bao nhiêu là hoa sen hai bên đường, bà tớ bảo ông dừng lại mua. Tớ chọn một cái sen màu xanh cảnh sát, bà bảo nếu ăn vào thì ngủ tít. Tớ quyết định không ăn. Cuối cùng cũng tới nơi, đón tớ là mấy chú chó chạy xoắn đuôi ra đến tận đường, vào sân thì có gà vịt, các anh chị đi học hết rồi. Buồn quá!
Bà rủ tớ ra chợ mua các thứ cùng bà, tớ làm gì còn lựa chọn nào khác. Chợ ở quê chẳng có các cô xinh mặc váy đâu các cậu ạ, cũng không có xe đẩy nữa, bà mua cho tớ cái bánh màu tím hình tròn, cô bán hàng gói vào giấy thế là tớ vừa đi vừa chén luôn. Trên đường về nhà, hai bà cháu tớ gặp Lin, Sụn và Mít, bà tặng các cậu ấy bánh còn tớ rủ các cậu đi chơi cùng.
Về đến nhà, tớ thấy ông đang tưới cây, thế là chúng tớ cùng giúp ông. Vòi nước dài như của chú lính cứu hoả, Lin xoay một vòng thế là tất cả chó, mèo, gà, vịt và cả chúng tớ chạy toé khói. Ha ha, mấy cậu mà ở đấy thì cũng ướt hết thôi.
Chơi chán, tụi tớ đi theo chú Chính ra gốc ổi ngoài bờ ao đào giun làm mồi câu cá và hái rau. Con giun uốn éo trên đất như múa, khó khăn lắm tớ mới cầm lên được. Nhờ có con giun mà cả nhà được bữa cơm cá no căng.
Từ lúc chơi trò cứu hỏa là tớ đã chọn cái xích đu để đung đưa rồi. Vì Bụp Xoẹt không được chơi cứu hỏa nên ăn cơm xong tớ mang truyện ra đọc cho cậu ấy mà lại ngủ quên béng mất.
Vì thế, lúc ngủ dậy tớ cho cậu ấy cùng đi ra vườn xa xa để hái cà chua, dưa chuột, rau mang về làm quà cho bố mẹ.

Hoá ra, về quê như là đi nông trại ấy, nhưng đi nông trại chỉ có các bạn ở lớp thôi không có ông bà và không được chơi lính cứu hỏa cùng các bạn. Tớ quyết định rồi. Tớ sẽ rủ các bạn về quê cùng tớ, tha hồ mà thú vị nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bố mẹ ơi! Hãy để con làm chủ những cảm xúc của mình

"Nếu một đứa trẻ có thể làm Toán cao cấp, nói 3 thứ tiếng và điểm số luôn cao nhất, nhưng không quản trị...

Các yếu tố để chọn xe đẩy cho con

Xe đẩy có rất nhiều loại và được phân theo nhiều kiểu khác nhau như theo độ tuổi, theo kiểu dáng, tính năng và...

Để con làm bạn với hội hoạ

1. Lợi ích con nhận được khi “chơi cùng hội họa” Hội họa giúp tăng cường hoạt động não bộ của con. Khi...