Niềm vui “không làm gì cả” cùng mẹ

“Các cậu có biết không? Mẹ tớ thì luôn dành thời gian cho tớ. Tất nhiên tớ luôn mong chờ ngày cuối tuần để thực hiện niềm vui: không làm gì cả, cùng với mẹ.Các bạn cùng lớp với tớ hay xin bố mẹ cuối tuần cho đi xem phim, đi ra công viên, đi bảo tàng, đi ăn, hay đi về thăm ông bà, hoặc làm bất cứ việc gì, đi bất cứ đâu mà các cậu có thể nghĩ ra. Còn tớ, thì tớ nghĩ là ngày nghỉ thì không cần làm gì cả, ngày nghỉ thì chỉ nghỉ ngơi thôi. Thật thú vị là, mẹ tớ cũng nghĩ thế. Thế là niềm vui của hai mẹ con tớ rất đơn giản: không làm gì cả. 

Cuối tuần, tớ với mẹ đi dạo, trên đường đi mẹ con tớ gặp một bà đi chợ về, bà xách nặng ơi là nặng nên mẹ cùng tớ xách giúp bà một quãng đường. Rồi sau đó, chúng tớ lại đi dạo tiếp, vì hôm nay là ngày nghỉ nên chỉ cần nghỉ ngơi thôi.

Đến gần công viên, tớ thấy thì có rất nhiều lá cây và viên sỏi nhỏ. Tớ bèn chơi trò xếp lá. Tớ xếp ngôi nhà to lắm, có cả ông mặt trời nữa. Xếp chán tớ quyết định gom hết lá cây lại xếp thành đống, để lá cây tự chờ các cô vệ sinh tới, vì hôm nay là ngày nghỉ nên tớ không cần làm gì cả, chỉ cần nghỉ ngơi thôi.

Tớ đang hát véo von thì gặp cô bán hàng đang bị đổ xe giữa đường, hàng hóa rơi khắp nơi mà xung quanh ai ai cũng bận rộn nên không dừng lại giúp cô được. Tất nhiên, vì tớ đang không làm gì cả nên tớ nhanh tay nhặt lại gọn gàng cùng cô.

Đấy, các cậu thấy không làm gì cả có vui không? Tớ ước ngày nào cũng không làm gì cả”.

Mình được con khoe những dòng chữ viết trong Nhật ký hàng ngày của con, con bảo mẹ như người bạn thân nhất của con nên con mới cho mẹ xem. Mình vui lắm. Mình cũng nhận ra rằng: Chơi với con không đòi hỏi bố mẹ dành quá nhiều thời gian , nhưng nếu bố mẹ dành ít nhất 2 ngày cuối tuần, tầm 30-60 phút mỗi ngày để chơi cùng con thì đó là bố mẹ đang đầu tư rất lớn cho con. Đã đến lúc bố mẹ cần bỏ xuống vài thứ như điện thoại, ipad… để suy nghĩ về cách “đầu tư” cho con trẻ, đơn giản như việc nghỉ ngơi giống mẹ con mình.

#yeuconthongthai#Smartagether

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Niềm vui “líu lo” cùng con

Trẻ lên ba, cả nhà học nói”, nhà mình lúc nào cũng như có hội vì từ ông bà, bố mẹ đến hàng xóm lúc nào cũng...

Cho bé chơi với động vật

Ốc nhà mình được gần 4 tuổi. Từ bé con rất sợ các bạn động vật. Thế mà chuyến đi nông trại cuối năm vừa...

Bức thư bố gửi con trai: Lần đầu bố chăm sóc mẹ bầu

Gửi con trai, Đã gần 6 tháng kể từ khi gia đình mình nhận tin có con trên cuộc đời. Hạnh phúc có, nhưng lo lắng...