Niềm vui của mẹ khi thấy con ăn ngon

Khi con đến thời kì ăn dặm, mẹ háo hức mua sách hướng dẫn ăn dặm, tìm hiểu các phương pháp, mua các dụng cụ: ghế ăn, yếm, thìa dĩa, khay ăn… chăm chỉ lên thực đơn mỗi bữa, mong con khám phá những bữa ăn dinh dưỡng và thú vị.

Tuy nhiên, anh chàng thứ hai tạo cho bố mẹ cực kì nhiều bất ngờ. Vì nuôi con gái đầu lòng trộm vía quá dễ nên bố mẹ lơ là chủ quan, không nghĩ ” ăn dặm là cuộc chiến” như sách viết. Mà bất ngờ nhất là chàng trai không hợp tác ăn uống, nếu không nhai nhả bã thì cũng lắc đầu quầy quậy, nấu ăn mỗi lần một xíu như chơi đồ hàng mà con không chịu ăn thì thật là đau đầu. 

Chưa kể, bà nội chỉ cho con ăn bột và cháo, phản đối việc mẹ cho con bốc nhón thức ăn, bà bảo ăn thô sớm không tốt cho dạ dày của con. Được mấy ngày đầu hợp tác, mặc dù đã thay đổi các loại rau thịt để nấu kèm cháo, nhưng các bữa sau con ngậm bột và phun phì phì ra ngoài, như một chú hề.

Mẹ cũng mua các loại vitamin, đi khám dinh dưỡng, nghe hội thảo.. cứ thế, đến khi con sắp tròn hai tuổi mà mẹ vẫn chưa cảm thấy con thực sự có được niềm vui trong việc ăn uống. 

Cho đến một ngày, mẹ xem trên internet, có nhóm các mẹ chia sẻ với nhau về các bữa ăn của con, bữa ăn không những chất lượng mà còn đẹp mắt nữa. Mỗi bữa ăn được trang trí, bày biện như một bức tranh vậy, rất đáng yêu, mẹ nhìn thấy là yêu luôn, nên mẹ nghĩ, chắc chắn con cũng sẽ thích.

Rồi mỗi ngày, mẹ tỉ mỉ học theo các hình học được, nào là gấu đắp chăn đi ngủ làm từ cơm và trứng, nào là khủng long ăn cỏ thì pha màu gạo lá nếp còn cây làm từ xúc xích, thịt rau củ quả… con vô cùng hào hứng và thích thú đến nỗi ăn bốc ngay mà không cần bố mẹ bón. Rồi mỗi ngày, trước giờ cơm, bố lại kể cho con nghe một câu chuyện và hai bố con cùng làm ” thám tử thức ăn” cùng khám phá khay ăn, con vui vẻ ăn hết phần ăn và còn “đặt hàng” đầu bếp mẹ để ngày mai ăn gì. 

Niềm vui làm mẹ rất đơn giản khi thấy con mỗi ngày đều ăn no, ngủ kỹ, chơi ngoan. Cùng con, mẹ sẽ luôn là người giữ lửa để chăm sóc bữa cơm gia đình luôn đầy ắp tiếng cười và mẹ hiểu rằng, hạnh phúc không ở đâu xa. 

#yeuconthongthai#Smartagether

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bố mẹ ơi! Hãy để con làm chủ những cảm xúc của mình

"Nếu một đứa trẻ có thể làm Toán cao cấp, nói 3 thứ tiếng và điểm số luôn cao nhất, nhưng không quản trị...

Các yếu tố để chọn xe đẩy cho con

Xe đẩy có rất nhiều loại và được phân theo nhiều kiểu khác nhau như theo độ tuổi, theo kiểu dáng, tính năng và...

Để con làm bạn với hội hoạ

1. Lợi ích con nhận được khi “chơi cùng hội họa” Hội họa giúp tăng cường hoạt động não bộ của con. Khi...