Nếu con được miêu tả mẹ bằng 4 từ

Hi hi, ở trường tớ các cô đang dạy về dự án “Gia đình”, nghĩa là chúng tớ sẽ phải nói về gia đình mình, mà gia đình của tớ thì có mẹ tớ. Thường thì ở lớp, chúng tớ hay nói chuyện với nhau về máy bay, ô tô màu xanh, cảnh sát bắt trộm hoặc công chúa thôi. Đây là lần đầu tiên có cuộc thi về đề tài này. Chúng tớ đã bàn nhau mấy buổi ngủ trưa rồi, sốt ruột ghê!

Tớ đang nghĩ về mẹ tớ, hừm… Bất chợt cô gọi tớ đứng dậy chia sẻ cho mọi người nghe. Các cậu nghe xem có giống mẹ mấy cậu không nhé?

Mẹ tớ lạc hậu lắm. Mẹ tớ chọn đi làm xa chứ không chuyển nhà, nhà tớ ở tầng 5 của khu tập thể cũ, tường ẩm mốc và chi chít các hình vẽ mà ai đến nhà tớ cũng phải cũng ngạc nhiên. Tiếc là không ai biết hình vẽ đó là gì – trừ tớ. Vì thế, thỉnh thoảng mẹ cùng tớ xách bali (vali), đi lì xọt ( resort)  để không phải nhìn cái tường nữa. Vất vả lắm.

Mẹ tớ ham chơi lắm. Chỉ còn mấy ngày nữa là nghỉ Tết, lạnh ơi là lạnh, ai cũng bận ơi là bận, tớ còn cuốn lịch ở trường chưa làm xong, đồ chơi chưa dọn, quần áo mới chưa được mua nhưng mẹ tớ lại hỏi: ” Có đi tắm biển không con?”. Bận rộn lắm.

Mẹ tớ ham thành tích lắm. Đăng ký cho tớ đi thi My Gym, rồi đua xe thăng bằng, cứ thi là đăng ký cho tớ đi. Mẹ tớ còn cho tớ đi học từ lúc chưa biết đi. Mẹ tớ cứ bảo là đi đi thích lắm tha hồ mà học bao nhiêu điều thú vị. Kết quả là tớ đã đón 4 cái sinh nhật ở trường mà vẫn phải nhờ mọi người đọc truyện cho đây này.

À, chưa hết đâu, mẹ tớ còn tiết kiệm lắm. Mùa đông năm tớ tròn 4 tuổi, mẹ tớ cho tớ lên núi chơi, không có điều hòa mà lạnh ơi là lạnh.  2 đêm tớ ngủ trên xe với 1 đêm ngủ trong lều, thích cực. Lên núi đi bằng xe máy, tớ không cần hút thuốc giống ông mà khói đầy miệng luôn.

Lúc cô hỏi tớ sao không nói giống các bạn khác, tớ nhớ lời mẹ dặn “Con là chính con, đừng sợ hãi khi khác mọi người. Dù sao đi nữa, mẹ vẫn yêu con”. Vì thế, tớ nghĩ là mẹ tớ không giống với mẹ các bạn khác cũng không sao cả, nên tớ đã trả lời cô giáo tớ là: “ Mẹ các bạn không phải mẹ con, dù sao đi nữa thì con vẫn yêu mẹ nhất trên đời”. 

Có thể, hình ảnh gia đình tớ sẽ khác xa chuẩn mực, sẽ chẳng giống với bất kỳ hình ảnh người mẹ đảm đang hay người bố đáng kính nào khác, có thể không hoàn hảo, nhưng gia đình tớ, mẹ tớ là những người yêu tớ bằng cả trái tim, yêu tớ nhất trên đời. 

Thế còn các cậu? Mẹ của các cậu thế nào?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bố mẹ ơi! Hãy để con làm chủ những cảm xúc của mình

"Nếu một đứa trẻ có thể làm Toán cao cấp, nói 3 thứ tiếng và điểm số luôn cao nhất, nhưng không quản trị...

Các yếu tố để chọn xe đẩy cho con

Xe đẩy có rất nhiều loại và được phân theo nhiều kiểu khác nhau như theo độ tuổi, theo kiểu dáng, tính năng và...

Để con làm bạn với hội hoạ

1. Lợi ích con nhận được khi “chơi cùng hội họa” Hội họa giúp tăng cường hoạt động não bộ của con. Khi...