Mẹ thuyết phục Bà thành công

Ngày Tết, trẻ con thích nhất là được nghỉ học, xúng xính quần áo mới đi chơi, thêm nữa về quê ông bà chiều, ăn bánh kẹo cả ngày không chán.  Có thể, bình thường, con sợ mẹ nên luôn biết giới hạn trong việc ăn kẹo bánh, thế nhưng ngày Tết về quê với ông bà thì mọi luật lệ, quy tắc bị xóa bỏ. 

Trẻ nhỏ thường rất thích ăn bánh, kẹo, bà rất chiều cháu và nghĩ ăn mấy cái ngày tết không ảnh hưởng gì, hộp kẹo luôn là hộp ” Thạch Sanh” bởi có bà tiếp ứng đầy đủ. Không ít lần, mẹ nhìn thấy con ngồi một góc ăn ngấu nghiến kẹo như bị bỏ đói, mẹ muốn cấm con ăn đồ ngọt, nhưng ngày Tết ở với ông bà rất khó.

Hôm nay, bác hàng xóm sang chơi, khen con đã ngoan lại xinh làm bà vui lắm. Bác còn dặn ăn ít kẹo thôi không sún răng là xấu lắm. Mẹ bèn nhân cơ hội này, nói chuyện với bà về việc trẻ con bây giờ ăn kẹo bánh, đồ ngọt không kiểm soát sẽ tạo thành thói quen không tốt, hại sức khỏe, dễ mắc bệnh béo phì, rối loạn đường tiêu hóa. Không những thế, men răng con đã không tốt nên ăn nhiều  kẹo còn khiến con bị sâu răng.

Việc hình thành thói quen ít ăn ngọt cho trẻ con là  rất có lợi không chỉ trong những ngày Tết mà còn với sức khỏe hàng ngày. Ăn bánh kẹo trước bữa ăn quá nhiều thì con không thưởng thức được món ngon bà nấu nữa. Bà nghe rồi chép miệng bảo: “ Không sao”.

Nhân tiện, mẹ hỏi bà mấy bí kíp nấu món ngon và làm mấy món mứt ô mai từ hoa quả vườn nhà. Thế là mấy mẹ con, bà cháu được dịp trổ tài, vui lắm. Thành quả là những miếng mứt dừa xinh xắn, miếng ô mai đượm sắc nắng bày gọn gàng trên bàn mời khách thay cho bánh kẹo.

Nhờ có bà hướng dẫn cách làm mứt bánh , ô mai mà con rất hào hứng, bà cũng rất vui. Bà đã nói chuyện cùng con để tự con hiểu thêm về tác hại  khi ăn các đồ ăn đóng hộp hay bánh kẹo. Mẹ bảo con là, nếu bây giờ tự bản thân con vượt qua được “ cám dỗ” kẹo bánh thì sau này con sẽ có bản lĩnh để vượt qua  nhiều thử thách khác lớn hơn nhiều.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bố mẹ ơi! Hãy để con làm chủ những cảm xúc của mình

"Nếu một đứa trẻ có thể làm Toán cao cấp, nói 3 thứ tiếng và điểm số luôn cao nhất, nhưng không quản trị...

Các yếu tố để chọn xe đẩy cho con

Xe đẩy có rất nhiều loại và được phân theo nhiều kiểu khác nhau như theo độ tuổi, theo kiểu dáng, tính năng và...

Để con làm bạn với hội hoạ

1. Lợi ích con nhận được khi “chơi cùng hội họa” Hội họa giúp tăng cường hoạt động não bộ của con. Khi...