Không khó để mẹ có đủ sữa cho con

Cũng như bao bà mẹ khác, lúc có bầu mình cũng tìm hiểu các kiến thức, nằm vùng các hội nhóm, đi học đủ các lớp tiền sản, mua máy hút sữa với các loại nước uống… thế nhưng “ đời không như mơ” . Lúc mình mới sinh con, sữa chưa về lại đau vết mổ, con bú mẹ không được nên gào khóc. Bà với bố thương quá, bảo không đủ sữa thì pha sữa ngoài nhưng con lại không hợp tác bú bình, nhìn con khóc mà mình muốn khóc theo con luôn, cảm thấy bất lực.

Bây giờ nghĩ lại, thấy đó là khoảng thời gian tệ nhất. Ai mách gì cũng làm, từ cổ chí kim, đông tây y kết hợp. Mình như bị lạc vào ma trận, uống đủ loại lá dân gian, sắc thuốc, rồi uống trà lợi sữa… mà vẫn không cải thiện được tình hình, sữa thì vẫn ít, con thì vẫn quấy khóc không hợp tác. Thậm chí còn đi xin sữa khắp nơi để mong con được ăn sữa mẹ.
Mình cứ vật vã như thế trong khoảng gần 2 tháng ở trong nhà. Cho đến một hôm nhớ ra, hẹn cafe hỏi kinh nghiệm cô em là bác sĩ nhi, nghe em tư vấn xong mình sáng tỏ hơn hẳn.

Mình liệt kê hết các vấn đề đang gặp ra và giải quyết từng chuyện một.

Trước tiên, mình học cách cho con ăn ngủ chơi đúng giờ đúng giấc hơn.

Sữa mẹ ít thì cũng phải chấp nhận và cho con uống bổ sung sữa ngoài. Con không chịu ti bình thì dạy con tập ti bình và cho con ti mẹ song song, dạy con khớp ngậm đúng để bú sữa mẹ.

Điều đúng đắn nhất mình đã làm ở giai đoạn này là đầu tư thời gian nghiên cứu về sữa. Tìm hiểu xong mình không chọn giải pháp xin sữa cho con nữa mà tìm cách bổ sung dinh dưỡng cho sữa mẹ. Mình hiểu là con không cần ti quá nhiều, nhưng sữa mẹ cần có chất. Mình mua Smarta mom uống thay nước để bổ sung dinh dưỡng cho sữa mẹ. Mình chọn Smarta vì ngoài chuyện nó tốt ra thì giá rất hợp lý để mua lâu dài được.

Rồi mình tự điều chỉnh tâm lý, tĩnh tâm và kiên nhẫn để có thể hiểu tiếng khóc của con, xem con muốn gì để giúp con. Mình ghi lại tất cả hoạt động trong ngày của con, mỗi ngày nhìn lại để điều chỉnh cho phù hợp.

Mình tìm đọc sách về cách chăm sóc trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu, lắng nghe kinh nghiệm từ mẹ và các bác rồi tự quyết định làm thế nào cho phù hợp với con mình. Mình chia sẻ nhiều hơn với chồng và gia đình để mọi người kiên nhẫn hiểu cùng mình mà không cằn nhằn.

Mình cảm thấy rất vui vì đã vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu trong công cuộc làm mẹ của mình.

Mình tham gia cuộc thi “ Nhật ký yêu con” như một lời cảm ơn đến Smarta đã đồng hành cùng mình trong hành trình yêu thương này.

Cảm ơn Smarta.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bố mẹ ơi! Hãy để con làm chủ những cảm xúc của mình

"Nếu một đứa trẻ có thể làm Toán cao cấp, nói 3 thứ tiếng và điểm số luôn cao nhất, nhưng không quản trị...

Các yếu tố để chọn xe đẩy cho con

Xe đẩy có rất nhiều loại và được phân theo nhiều kiểu khác nhau như theo độ tuổi, theo kiểu dáng, tính năng và...

Để con làm bạn với hội hoạ

1. Lợi ích con nhận được khi “chơi cùng hội họa” Hội họa giúp tăng cường hoạt động não bộ của con. Khi...