Cho con tham gia CLB ngoại khoá

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn cho con những điều tốt nhất, ngoài việc chọn các trường chất lượng cao, nhiều gia đình còn đầu tư cho con đi học các lớp kỹ năng ngay từ nhỏ: học vẽ, học nhạc, bóng đá, MC…nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ nhỏ.

Các bạn nhỏ khoảng từ 4 tuổi trở lên là bố mẹ cho đi học. Thậm chí, những bạn sơ sinh cũng có lớp học bơi hay cảm thụ âm nhạc, học gym… Vậy nên chọn lớp kỹ năng như thế nào nếu cho con theo học từ nhỏ, sau đó vài năm bận bài vở thì các bạn lại bỏ ngang?

Nhu cầu của bố mẹ cho các con theo học các lớp ngoại khóa là rất cao, các lớp học rất nhiều và đa dạng để bố mẹ tham khảo. Đa phần các bé gái, đều được bố mẹ hướng đến lớp học múa, vẽ, lớp piano hay catwalk, còn các bạn trai thì học võ, bóng đá, bơi.

Kinh nghiệm cho thấy, các môn học ngoại khóa đều đòi hỏi năng khiếu, nhưng mọi bé đều có thể học để làm quen, luyện kỹ năng… Bé từ 5 tuổi trở lên học sẽ tốt vì tuổi này mới đủ cứng cáp để lắng nghe thầy cô giáo hướng dẫn và không “ quậy phá” lớp học.

Bố mẹ có thể đăng kí cho con đi học thử các lớp học khác nhau ở các trung tâm khác nhau, quan sát và trao đổi với thầy cô giáo, với bản thân con để con nói được cảm nhận của con, từ đó chọn môn học mà con yêu thích. Và việc chọn lớp gần nhà là rất quan trọng với các bạn nhỏ, bố mẹ nhé.

Ngoài ra, khi nghĩ đến việc chọn lớp học cho con, đầu tiên, bố mẹ nghĩ kỹ xem đó là lớp phù hợp với con hay là lớp bố mẹ thích? Các lớp ngoại khóa tuy với hình thức học thêm nhưng cũng cần theo học lâu dài và bài bản, nếu con thực sự yêu thích thì con sẽ có động lực để được đi học, được hoàn thành. Sau này, khi con lớn lên, thú vui đó cũng là ” hầm trú ẩn” để mỗi khi cần thư giãn, con sẽ tìm đến để cân bằng cuộc sống.

Xã hội ngày càng phát triển, chính nhờ các hoạt động ngoại khóa mà các bạn nhỏ có thêm kỹ năng sống phong phú hơn, sáng tạo hơn, tìm thấy niềm đam mê cá nhân từ nhỏ. Điều mà các bậc cha mẹ cần làm là tạo điều kiện để con phát triển một cách toàn diện nhất và giúp bé luôn khỏe mạnh. Chọn sữa Smart Grow đặc biệt bổ sung bộ 3 Canxi, Vitamin K2, Vitamin D3 cùng đa dạng vitamin & khoáng chất làm bạn đồng hành cùng con, bố mẹ nhé.

#yeuconthongthai#Smartagether

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bố mẹ ơi! Hãy để con làm chủ những cảm xúc của mình

"Nếu một đứa trẻ có thể làm Toán cao cấp, nói 3 thứ tiếng và điểm số luôn cao nhất, nhưng không quản trị...

Các yếu tố để chọn xe đẩy cho con

Xe đẩy có rất nhiều loại và được phân theo nhiều kiểu khác nhau như theo độ tuổi, theo kiểu dáng, tính năng và...

Để con làm bạn với hội hoạ

1. Lợi ích con nhận được khi “chơi cùng hội họa” Hội họa giúp tăng cường hoạt động não bộ của con. Khi...