Câu chuyện #15

Các cụ ngày xưa vẫn thường có câu: “giỏ nhà ai, quai nhà nấy”, con cái không chỉ giống bố mẹ về khuôn mặt như mắt, mũi, miệng mà ngay cả vóc dáng như cao hay thấp cũng đều được thừa hưởng từ gen trội của bố, mẹ. Vợ chồng mình chiều cao hơi “khiêm tốn” ? thế nên lo nhất là đẻ con ra lại “nhùn” như bố mẹ thì thiệt thòi đủ đường. Nhất là bây giờ các ngành nghề hot như tiếp viên hàng không, ngân hàng, phi công, công an … đều đòi hỏi phải có chiều cao tiêu chuẩn.
Nhưng đó cũng chỉ là nỗi lo của mình cách đây mấy năm về trước thôi, bé lớn nhà mình từ năm lớp 1, sau khi tăng cường uống sữa, bổ sung dưỡng chất đầy đủ hàng ngày thì con cao lớn hẳn. Hiện tại con học lớp 3 nhưng nặng 40kg và cao 1m45 rồi đấy ạ ^^ Đến giờ thì mình hiểu ra rằng, yếu tố gen chỉ quyết định một phần thôi, để con phát triển toàn diện về thể chất và trí thông minh thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là nguồn dinh dưỡng. Thế nên, rút kinh nghiệm từ việc chăm chị Bum, ngay từ khi em Bom tròn 1 tuổi là mẹ đã chịu khó tìm hiểu dòng sữa nào tốt nhất và phù hợp nhất cho con rồi.
Bom nhà mình từ khi sinh ra chỉ ti mẹ thôi, nên mình chọn sữa Smarta Grow phù hợp với khẩu vị của con bởi vị ngọt thanh rất dễ uống, không khác là mấy so với vị sữa mẹ. Sữa Smarta Grow không chỉ giúp con phát triển toàn diện về não bộ, thị giác; giúp con dễ hấp thu và cải thiện hệ tiêu hóa; giúp con tăng cường sức đề kháng và đặc biệt bổ sung bộ 3 Canxi, Vitamin K2, Vitamin D3 hỗ trợ xương, răng chắc khỏe, giúp con phát triển chiều cao vượt trội. Đây cũng là thành phần mà vợ chồng mình vô cùng ưng ý khi lựa chọn sữa Smarta Grow cho Bom.
Trộm vía, từ ngày bổ sung đều đặn 2 ly mỗi ngày, bé Bom ăn ngon, ngủ ngoan hơn hẳn ^^ Mới 18 tháng mà Bom nhớ rất siêu, con đã phân biệt được 10 màu sắc, 10 con số bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Chơi trò tìm hình – đọc tên và lắp ghép con cũng tìm và lắp được hết cả bảng 36 ký tự gồm các con vật và ngành nghề, nhân vật ^^ Đặc biệt, con mọc gần đủ hết răng rồi ạ và cũng cao vọt lên khiến mẹ phải đem cho cả đống quần áo mới mua vì chỉ sau 1 tháng thôi là đồ bị cộc hết. Bom 18 tháng nặng 11,5kg, cao 90cm, mình có so với số đo chuẩn của WHO thì con đang vượt chuẩn đấy ạ ^^ Với một số mẹ đặt nặng vấn đề cân nặng thì đây vẫn chưa phải là số kg mơ ước, nhưng mình chỉ thích con nhẹ nhàng thế này cho nhanh nhẹn, miễn con khỏe mạnh và các chỉ số lên đều là mình yên tâm lắm rồi ? Giờ chỉ có mẹ ẻm là mệt thôi vì bổ sung các dưỡng chất tốt cho xương chắc khỏe nên Bom leo trèo nhanh thoăn thoắt, mẹ chạy theo canh chừng cũng đuối lắm, mệt hết hơi luôn ?
Viết ra những dòng này, mẹ Bum-Bom muốn nhắn nhủ với các mẹ, nguồn dinh dưỡng mới là yếu tố quan trọng giúp con phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí thông minh. Vì vậy các bố, mẹ hãy tìm hiểu và bổ sung cho con nguồn dinh dưỡng chất lượng và phù hợp nhất với thể trạng của con nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Câu chuyện #32

Hôm nay ăn cơm xong vào dọn dẹp thấy chồng với ông con đang dỗi nhau, mặt ai cũng bí xị mà chưa hiểu lý do là gì....

Câu chuyện #31

Jay nhà mình hôm nào cũng cắm mặt vào mấy bộ phim hoạt hình trên YouTube thôi, Jay yêu thích mấy bạn chuột micky...

Câu chuyện #30

Gia đình mình không có thói quen nuôi động vật trong nhà nhưng mỗi khi cho con về thăm ông bà thì con thích chơi với...