Câu chuyện #11

Su yêu thương của mẹ,
Tầm này các năm trước chắc mẹ đang chạy vắt chân lên cổ, ở cơ quan mẹ thường có nhiệm vụ phải chọn mua gói quà Tết cho các cô các chú, rồi quyết toán cuối năm nhìn các bác khác được thưởng mấy tháng lương mà nhà mình thì cứ vậy vậy sốt ruột ghê gớm lắm, rồi nghĩ xem Tết năm nay về ông bà mà hỏi là “làm ăn thế nào” thì trả lời thế nào, gói gói ghém ghém, tàu tàu xe xe. Có khi mẹ tưởng như là cả xã hội này đi mua sắm hết rồi mới đến mẹ, lướt qua mấy hàng bán sale quần áo cho con nhặt vội mấy bộ, vừa để con mặc, vừa mang về quê làm quà cho các chị em chạc chạc tuổi con.
Thế mà năm nay mẹ bình tĩnh lắm. Dãn cách xã hội khiến cho tất cả mọi người đều khó khăn, nhưng mọi người đều chậm rãi hơn con nhỉ. Ai cũng có số phận của mình. Mình có sốt ruột cũng không giải quyết được gì. Mẹ vẫn còn ở đây với con, vẫn còn công việc chứ không đến nỗi mất việc làm vì đại dịch, vẫn khoẻ mạnh nghĩa là vẫn còn hy vọng ở phía trước.
Năm mới sắp tới, mẹ quyết định là mình sẽ làm việc chăm chỉ, tận hưởng mỗi ngày được sống này, cố gắng thêm một tí để chuẩn bị cho con một tương lai tốt hơn. Mẹ chỉ tập trung vào hai mẹ con mình thôi, còn những nghĩa vụ khác mẹ sẽ bỏ bớt đi.
Mẹ cầu mong Su của mẹ sang năm cao lớn, khoẻ mạnh, học được nhiều điều hay ở trường nhé.
Mẹ cũng mong rằng mọi người đều tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khoẻ, để Tết năm nay là một cái Tết vui vẻ, trọn vẹn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Câu chuyện #32

Hôm nay ăn cơm xong vào dọn dẹp thấy chồng với ông con đang dỗi nhau, mặt ai cũng bí xị mà chưa hiểu lý do là gì....

Câu chuyện #31

Jay nhà mình hôm nào cũng cắm mặt vào mấy bộ phim hoạt hình trên YouTube thôi, Jay yêu thích mấy bạn chuột micky...

Câu chuyện #30

Gia đình mình không có thói quen nuôi động vật trong nhà nhưng mỗi khi cho con về thăm ông bà thì con thích chơi với...