Câu chuyện #13

Mình thấy nhãn sữa Smarta mà mình hay cho Tom nhà mình uống tổ chức hoạt động chia sẻ Nhật ký yêu con nên cũng muốn kể chuyện về hành trình nuôi Tom để mong muốn mọi người có thể cho mình những lời khuyên hay đơn giản là tìm sự đồng cảm từ các mẹ khác. Tom nhà mình năm nay vừa tròn 4 tuổi. Đối với mình đó là độ tuổi mà não bộ phát triển thế nên mình đã để con bắt đầu con bắt đầu làm quen với các chữ cái, các con số hay đơn giản là con có thể đếm nhanh từ 1 đến 100. Mình luôn dạy con học với suy nghĩ hãy học 1 cách từ từ, để con tiếp thu một cách tự nhiên không bị gò bó.
Theo thói quen mỗi khi đến cuối tuần, Tom sẽ dậy ăn sáng rồi ngồi vào bàn học để hoàn thiện nốt bài tập tô màu từ hôm trước. Con vẫn luôn vui vẻ bảo mình rằng “Con tô xong bài này thì mẹ cho con xem phim hoạt hình một chút nhé”, tất nhiên là mình gật đầu đồng ý với con rồi. Con mải mê tô đến tận bữa trưa, mình có kêu con ra ăn cơm trưa rồi nghỉ ngơi một chút và đi ngủ nhé, vì nếu không ngủ trưa thì chiều muộn con sẽ lăn ra ngủ và đêm sẽ thức trắng. Nếu như mọi lần sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nhưng lần này Tom có thái độ rất khác. Con khóc và lớn giọng rằng “Sao con không có thời gian cho riêng mình thế? Lúc nào cũng phải làm theo ý mẹ”.
Lúc đó mình đã rất bất ngờ và cho đến tận bây giờ mình vẫn luôn ghi nhớ những lời con nói. Mình không nghĩ Tom đã nghĩ nhiều đến như vậy và không ngờ rằng đôi khi việc chăm sóc của mình dành cho con không phù hợp và khiến con không thoải mái. Bản thân mình cũng tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân về việc tôn trọng thời gian riêng của con. Bọn trẻ con bây giờ người nhớn hơn chúng mình ngày xưa lắm khó mà bắt kịp được. May là trẻ con vẫn chỉ là trẻ con, nói với con mẹ biết lỗi rồi, mẹ xin nhỗi Tom nha, con vừa uống sữa vừa sụt sịt uống cạn ly sữa lẫn nước mắt luôn à.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Câu chuyện #32

Hôm nay ăn cơm xong vào dọn dẹp thấy chồng với ông con đang dỗi nhau, mặt ai cũng bí xị mà chưa hiểu lý do là gì....

Câu chuyện #31

Jay nhà mình hôm nào cũng cắm mặt vào mấy bộ phim hoạt hình trên YouTube thôi, Jay yêu thích mấy bạn chuột micky...

Câu chuyện #30

Gia đình mình không có thói quen nuôi động vật trong nhà nhưng mỗi khi cho con về thăm ông bà thì con thích chơi với...