Câu chuyện #6

Hôm nay là ngày đầu tiên con đi học. Mẹ đã đăng ký vào trường Mầm non cho con từ đầu tháng. Sáng nay mẹ và con đều dậy sớm mặc dù trời rất lạnh. Con hào hứng vì cả tuần nay mẹ đã chuẩn bị tinh thần cho con, mẹ kể cho con nghe đi học vui thế nào. Con hí hửng đeo balo mà mẹ đã soạn từ tối lên vai. Tự đội mũ, quàng khăn, miệng còn liên tục hỏi mẹ: “Đã đến giờ học chưa, các bạn đã đến chưa?”.
Mẹ chở con đến trường, cô giáo đón con vào lớp. Trông cô hiền lành, ân cần, mẹ cũng đỡ lo hơn. Nhưng khi mẹ buông tay con, con đã bắt đầu mếu máo, khiến mẹ cũng rưng rưng. Nhưng mẹ vẫn tươi cười trấn an con, dặn con chơi vui chiều mẹ sẽ đón sớm. Con khóc lớn khi mẹ rời khỏi hành lang lớp học, nghe tiếng con mẹ phải kìm lòng để không chạy vào lớp bế con về. Mẹ thương con, muốn ôm ấp bao bọc con, nhưng mẹ cũng hiểu rằng, con là công chúa nhỏ mạnh mẽ và thông minh, con phải đi học, phải tiếp xúc với cô giáo và bạn bè để khám phá nhiều điều mới. Thế giới của con gái mẹ sau hôm nay sẽ không chỉ xoay quanh ông bà, bố mẹ nữa.
Cả một ngày làm việc mà mẹ cứ không yên, mẹ liên tục nhìn đồng hồ, chỉ chờ đến 4h để đến trường đón con. Mẹ lo sợ đủ đường: con có khóc không, có ăn được cơm không? Có ngủ được không? Một ngày không gặp con ko nghe tiếng con cười mẹ nhớ con vô cùng. Cuối cùng cũng đến giờ tan học, thấy mẹ ở cửa, con buông đồ chơi trong tay ra chạy đến ôm chầm lấy mẹ. Cô giáo cũng khen con rất giỏi, tự xúc ăn và biết nhường đồ chơi cho các bạn. Nghe cô nói mẹ cũng yên tâm hơn phần nào. Nhìn thấy con mẹ lúc ra về đã biết khoanh tay chào cô, vẫy tay tạm biệt các bạn, mẹ biết con đã sẵn sàng.
Tối đến, mẹ pha sữa Smarta IQ cho con, con vừa uống vừa kể cho mẹ nghe ở trường: các cô chia cho con cái gối màu xanh có hình công chúa Elsa, còn viết tên lên cho con, balo của con để ở ngăn tủ có dán hình con ong,… Con bi bô kể đủ mọi thứ, con còn dặn mẹ uống sữa xong lại soạn balo cho con tiếp nhé!
Chúc con luôn giữ niềm vui này, để mỗi ngày của con đều có những kỉ niệm đẹp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Câu chuyện #32

Hôm nay ăn cơm xong vào dọn dẹp thấy chồng với ông con đang dỗi nhau, mặt ai cũng bí xị mà chưa hiểu lý do là gì....

Câu chuyện #31

Jay nhà mình hôm nào cũng cắm mặt vào mấy bộ phim hoạt hình trên YouTube thôi, Jay yêu thích mấy bạn chuột micky...

Câu chuyện #30

Gia đình mình không có thói quen nuôi động vật trong nhà nhưng mỗi khi cho con về thăm ông bà thì con thích chơi với...